Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Về Lâm Bình xem đua thuyền Kayak trong khung cảnh hữu tình
08/07/2019 07:53
(HanoiTV) - Được tổ chức lần thứ 2, Hội đua thuyền Kayak huyện Lâm Bình, Tuyên Quang 2019 đã thu hút hàng trăm vận động viên trên cả nước về tham dự, đặc biệt giải đấu diễn ra trong khung cảnh vô cùng nên thơ của khu Bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình.
Giải thi đấu thuyền Kayak lần thứ 2 mở rộng huyện Lâm Bình đã chính thức diễn ra vào sáng nay (07/07) tại khu vực Phủng, xã Khuôn Hà, nơi rộng và đẹp nhất của lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, huyện Lâm Bình.
Giải thu hút 82 VĐV đến từ 11 đơn vị, câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh, thi đấu 2 nội dung là đôi nam và đôi nam nữ phối hợp trên quãng đường 2,5 km. (Ông Nguyễn Thế Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang và đại biểu tặng cờ lưu niệm, hoa cho các dội dự thi).
Tham dự lễ khai mạc giải đấu có đại diện tỉnh Tuyên Quang, các huyện Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, các CLB đua thuyền Kayak Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng, cùng các CLB trong tỉnh.
Theo BTC huyện Lâm Bình, hội đua thuyền là sân chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe cho nhân dân; là dịp để các VĐV giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết, đồng thời góp phần thúc đẩy và phát triển các dịch vụ du lịch sinh thái của huyện, thu hút khách du lịch đến với Lâm Bình.
Lần thứ 2 tổ chức, Giải thi đấu thuyền Kayak đã thu hút hàng nghìn du khách và nhân dân trong vùng tham dự.
Danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang – Lâm Bình nơi diễn ra hội đua thuyền là nơi có những cánh rừng nguyên sinh đại ngàn dọc theo đôi bờ hồ thủy điện với đa dạng động thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới; hệ thống hang động và thác nước kì vĩ như thác Khuổi Nhi, Khuổi Súng, Nặm Me, hòn Cọc Vài, hang Khuổi Pín, Nặm Thuồm, Song Long, Nà Chao…
Du khách được chiêm ngưỡng hội thi hết sức hấp dẫn và đẹp mắt bởi cảnh đẹp của vùng hồ.
Những năm gần đây, để thu hút khách du lịch đến với Lâm Bình, chính quyền địa phương đã tập trung xây dựng nhiều chương trình và kế hoạch hấp dẫn bằng chính tài nguyên, sản phẩm và con người của địa phương theo hướng mỗi xã một sản phẩm gắn với phát triển du lịch.
Cùng với nhiều chương trình phát triển du lịch, hội đua thuyền Kayak sẽ được huyện tổ chức thường xuyên mỗi dịp Hè để phục vụ du khách.
Hình ảnh đẹp tại hội đua
Các vận động viên đua thuyền vượt bãi cạn
Cuộc đua diễn ra khác biệt chính bởi địa hình trên các đảo đất rộng lớn của lòng hồ.
Với những nỗ lực phát triển du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn của huyện. Lâm Bình đã và đang từng bước hoàn thiện các sản phẩm du lịch của mình như mô hình tham quan thắng cảnh, văn hóa, tâm linh, du lịch cộng đồng homestay,… đặc biệt hấp dẫn đối với du khách khi đặt chân đến mảnh đất hữu tình này.
Video clip hội đua thuyền Kayak huyện Lâm Bình, Tuyên Quang

Viết Mạnh - Thành Trung

Từ khóa: Lâm Bình xem đua thuyền Kayakđua thuyền KayakLâm BìnhTuyên Quang