Thời sự / Chính trị Xã hội Pháp luật Kinh Tế Văn hóa Giáo dục
Vi phạm trật tự xây dựng diễn biến phức tạp
17/07/2017 11:04
(HanoiTV) - Từ năm 2015-2016, Hà Nội có tổng cộng là 973 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng. Điều đáng nói ở đây là những vi phạm không còn ở mức đơn giản như trước, mà thậm chí còn ngang nhiên xảy ra mặc cho lệnh cấm hay cảnh báo từ cơ quan chức năng.

Theo báo cáo của Sở xây dựng từ đầu năm 2017 đến nay, Thành phố đã xử lý 558/973 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2015-2016. Theo ghi nhận, nhiều trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đang ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, đồng thời cũng xuất hiện tình trạng mặc cho những vi phạm đã được cảnh báo, nhiều công trình vẫn ngang nhiên thi công, bất chấp quy định của pháp luật. Câu chuyện vi phạm xây dựng tại huyện Đông Anh là một ví dụ:

Đứng trước thực trạng này, tại phiên chất vấn ở kỳ họp thứ 4 của Hội đồng nhân dân thành phố mới tổ chức vào đầu tháng 7 vừa qua, lần đầu tiên Chủ tịch một số quận huyện đã phải giải trình trước Hội đồng nhân dân, làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc buông lỏng quản lý và dẫn đến vi phạm trật tự xây dựng diễn biến ngày càng phức tạp.

Rõ ràng việc nâng cao chất lượng quản lý, nhất là bộ máy quản lý trực tiếp tại từng địa bàn quận huyện, kiên quyết xử lý những cá nhân, tập thể và chủ đầu tư vi phạm là những giải pháp hữu hiệu cần được thực hiện triệt để. Có như vậy, quản lý trật tự xây dựng mới được kiểm soát chặt chẽ. 

HanoiTV

Từ khóa: