Sức khỏe / Gia đình Làm đẹp
Vì sao bạn thiếu Magiê và cách khắc phục
12/08/2017 07:05
(HanoiTV) - Magiê được biết như một chất cần thiết giúp giảm đau đầu, giảm lo lắng, hạn chế chứng thèm ăn,... Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, 68% trong số chúng ta đang không nạp đủ magiê.

Nhà dinh dưỡng học Ariane Hundt nói rằng: “Magiê là một trong những anh hùng vô danh của chế độ dinh dưỡng”. Cùng với canxi, magiê là một chất dinh dưỡng cần thiết cho tất cả các hoạt động tế bào. Chúng ta cần bổ sung magiê hàng ngày thông qua thức ăn và đồ uống hoặc những biện pháp khác nhằm đảm bảo 310-320 mg hàng ngày cho phụ nữ hoặc 400-420 mg cho nam giới.

Sau đây là những cách bổ sung magiê tốt nhất cho cơ thể:

Ăn nhiều rau xanh

Keri Glassman, người sáng lập Nutritious Life nói rằng, cô nạp thêm magiê bằng thực phẩm rau xanh đậm như rau bó xôi, cải xoăn vào chế độ ăn bất cứ khi nào có thể. Bạn cũng có thể ưu tiên các thực phẩm như bông cải xanh, bí, quả hạch (đặc biệt là hạnh nhân), đậu, và cacao bột. Đây là những thực phẩm giàu magiê rất dễ ăn và dễ kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa yên tâm có thể dùng thêm những viên uống bổ sung magiê ngay trước giờ đi ngủ.

Sử dụng nước khoáng có ga

Nếu bạn yêu thích nước khoáng thì đây là cách đơn giản để bổ sung magiê cho cơ thể. Một lít nước khoáng cung cấp khoảng 100 mg magiê , tức là 1/3 nhu cầu hàng ngày của cả canxi và magiê cho phụ nữ, và ¼ cho nam giới.

Viên uống bố sung magiê

Jeremy Wolf, cố vấn chăm sóc sức khoẻ hàng đầu của LuckyVitamin.com, giải thích rằng nguyên tố magiê không thể đứng một mình trong viên thuốc, nó cần có những chất khác để giúp ổn định, và chính những thành phần giúp ổn định này tạo ra sự khác biệt.

Các lựa chọn phổ biến là magnesium citrate, magnesium gluconate, và magnesium lactate. Wolf chia sẻ, Magnesium glycinate là một trong những dạng dễ hấp thụ nhất - và cũng là một dạng thân thiện cho dạ dày. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bạn dùng. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Maryland cũng khuyên nên uống kèm vitamin B, hoặc một loại vitamin tổng hợp có chứa vitamin B, vì vitamin B6 trong cơ thể sẽ giúp magiê được hấp thụ tốt hơn.

Những điều cần nhớ khi bổ sung magiê

Magiê còn xuất hiện trong các sản phẩm làm đẹp như mỹ phẩm giúp khử mùi. Khoa học nói rằng một phần magiê có thể được hấp thụ vào cơ thể bạn, nhưng đây hoàn toàn không phải là cách bổ sung magiê vì lượng hấp thụ chỉ là rất nhỏ.

Magnesium sulfate, hoặc muối Epsom, có thể được thêm vào bồn tắm và hấp thụ qua da. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, dù chỉ là một lượng vô cùng nhỏ nhưng phương pháp này có thể rất có hiệu quả với chứng sưng, viêm, hoặc đau nhức cơ bắp.

Magiê còn được dùng trong các sản phẩm khử mùi trong nhà, nó có thể hấp thụ qua da nhưng hoàn toàn an toàn với cơ thể bạn. Người sáng lập Jess Edelstein giải thích rằng do độ pH kiềm, magiê giúp ngăn mùi hiệu quả. Và nó còn được đánh giá là 1 trong 9 chất khử mùi tự nhiên hiệu quả nhất.

Hồng Hạnh

(theo Prevention)

Từ khóa: magienước khoáng