Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vì sao Thủ tướng chưa gặp mặt được hết VĐV đạt thành tích tại SEA Games 30?
12/12/2019 08:10
(HanoiTV) - Ngay sau khi về nước, ngày 13/12, đội tuyển bóng đá nam sẽ lên đường đi tập huấn ở nước ngoài, còn đội bóng đá nữ thì về thăm gia đình. Đó là lý do Thủ tướng chưa thể gặp tất cả các vận động viên giành huy chương SEA Games 30 mà dành thời gian gặp các cầu thủ trước tiên.

Đội nữ thi đấu trên 100% sức lực

Tại buổi gặp mặt các cầu thủ nam và nữ, những nhà vô địch SEA Games 30, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dành lời khen cho tất cả các HLV, đội hậu cần và tất cả các cầu thủ. “Đội nam đã ghi dấu ấn lịch sử cho bóng đá nước nhà, một đội U22 hùng mạnh, gắn kết, nắm rõ chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Còn đội tuyển nữ gây xúc động rất lớn cho người xem vì đá trên sức 100%. Có nhiều em thương tích trên mình nhưng quyết tâm lăn xả, có em đi cấp cứu ở bệnh viện như em Nhung…” – Thủ tướng nói.  Những tấm huy chương của các vận động viên có được không chỉ là mồ hôi, nước mắt mà còn là tinh thần thi đấu, là khát vọng lớn lao vì màu cờ sắc áo Việt Nam.

Trước ý kiến thắc mắc tại sao Thủ tướng, Phó Thủ tướng chỉ gặp 2 đội bóng đá mà chưa gặp tất cả vận động viên giành huy chương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ngay ngày 13/12 đội tuyển bóng đá nam sẽ lên đường đi tập huấn ở nước ngoài còn đội bóng nữ thì về nhà, thăm gia đình và bóng đá là môn thể thao vua, được đông đảo người dân yêu thích.

Thủ tướng khen ngợi những cầu thủ bóng đá nữ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo

 Chính vì thế, kết quả 98 Huy chương Vàng và hàng trăm Huy chương Bạc, Đồng của đoàn Việt Nam tại SEA Games lần này rất đáng tự hào, vượt kế hoạch đề ra. Theo Thủ tướng, kết quả này sẽ được tổng kết, đánh giá toàn diện, được khen thưởng cấp Nhà nước với các huân chương của Chủ tịch nước, Bằng khen của Chính phủ vào tuần tới. Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ VHTT&DL chủ trì buổi tổng kết này và lãnh đạo Chính phủ sẽ đến dự.

Các cầu thủ nữ sẽ được đảm bảo việc làm sau khi giải nghệ

Trò chuyện với các cầu thủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam sẽ tiếp nhận tất cả các vận động viên nữ sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đội bóng đá, có việc làm ổn định, không để tình trạng tham gia bóng đá nữ xong không có việc làm.

Những cô gái "vàng" của thể thao Việt Nam vui mừng khi liên tiếp đón nhận những tin vui từ Thủ tướng

 Tại cuộc gặp, Thủ tướng cảm ơn  những câu lạc bộ, những người có đóng góp cho việc đào tạo bóng đá trẻ như bầu Đức, bầu Hiển, cảm ơn các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng các cầu thủ. Thủ tướng cũng không quên cảm ơn gia đình, cha mẹ  con người tài hoa, góp công mang vinh quang về cho đất nước. 

Thủ tướng và đại diện Honda trao tặng xe cho các cầu thủ
Thủ tướng ân cần hỏi thăm về tình trạng chấn thương của cầu thủ Quang Hải 
.....Và trò chuyện thân mật với đội trưởng Hùng Dũng
Tấn Sinh, Thành Chung ký tặng nhân viên của VPCP
Hùng Dũng, Quang Hải và các cầu thủ khác cũng liên tục ký tặng người hâm mộ
Nữ cầu thủ Chương Thị Kiều chụp cùng người hâm mộ

N.Sơn - T.Huệ

<

Từ khóa: nữ cầu thủChương Thị Kiềubóng đá nữThủ tướnggặp mặtgiải nghệ

<