Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Video: Tổng Bí thư gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cử tri cả nước
22/05/2016 16:00
(HanoiTV)- Sáng nay 22/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bỏ lá phiếu bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình tại Khu vực bỏ phiếu số 3, Phường Nguyễn Du, Hà Nội để bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Khu vực bỏ phiếu số 3, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đúng 7 giờ sáng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các cử tri, nhân dân phường Nguyễn Du (Hà Nội) tham gia bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ban bầu cử đã phổ biến quy định bỏ phiếu, kiểm tra và niêm phong hòm phiếu theo đúng quy trình, cẩn thận, nghiêm trang trước sự chứng kiến của các cử tri.Tổng Bí thư cùng các cử tri nhận phiếu bầu và xếp hàng theo thứ tự, ưu tiên người già và người khuyết tật.

 

Tổng Bí thư trò chuyện thân mật với các cử tri  phường Nguyễn Du

 

Tổng Bí thư xếp hàng theo đúng thứ tự để bỏ phiếu


Cụ Bùi Thị Sáu, SN 1930, là cử tri nhiều tuổi nhất của khu vực bầu cử số 3 bỏ phiếu đầu tiên

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thực hiện quyền công dân của mình

Trao đổi với báo chí ngay sau đó, Tổng bí thư gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cử tri cả nước đã hưởng ứng cuộc bầu cử lần này. Đây là lần thứ 14 tiến hành tổng tuyển cử trên cả nước có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với khoảng 69 triệu cử tri đi bầu cử và 500 đại biểu Quốc hội, gần 4.000 đại biểu HĐND các tỉnh và thành phố, gần 25.000 đại biểu HĐND các huyện và khoảng 124.000 đại biểu HĐND cấp xã, phường.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn các cử tri hãy lựa chọn thật kỹ để chọn ra những đại biểu xứng đáng nhất và các đại biểu trong kỳ đại hội này sau khi đã được chọn sẽ hết lòng vì nước, vì dân, thực hiện đầy đủ các trách nghiệm nghĩa vụ của Hiến pháp và pháp luật đã quy định. Đó là phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, thay mặt cho dân để tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội.

 

  Video Tổng Bí thư trả lời phỏng vấn báo chí sau khi thực hiện xong quyền và nghĩa vụ bầu cử

  Trong ngày 22/5, có khoảng 69 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử

Danh sách và tiểu sử ứng viên được niêm yết để nhân dân có thể theo dõi

 

Quy trình bầu cử được tổ chức minh bạch, nghiêm túc.

 Minh Hoàng

<

Từ khóa: đại biểu quốc hộinhân dânđại biểuhội đồng nhân dâncử triNguyễn Phú Trọngđất nướcHà Nộihanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền

<