Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Viễn thông nhà nước Trung Quốc sẽ ra mắt dịch vụ 5G
01/11/2019 14:59
(HanoiTV) - 3 hãng viễn thong nhà nước của Trung Quốc hôm thứ Năm công bố dịch vụ điện thoại di động 5G sắp ra mắt, đánh dấu bước quan trọng trong tham vọng của Bắc Kinh, trở thành một siêu cường công nghệ tại thời điểm căng thẳng thương mại với Washington.

 China Mobile, China Unicom và China Telecom cho biết các gói 5G, bắt đầu từ mức thấp 128 nhân dân tệ mỗi tháng, sẽ có sẵn từ thứ Sáu, cho phép người dùng Trung Quốc trên toàn quốc sử dụng dịch vụ internet di động cực nhanh.

Bắc Kinh cũng cho biết họ sẽ ra mắt dịch vụ internet di động cực nhanh, hứa hẹn sẽ hỗ trợ các tính năng mới như tự lái xe vào đầu năm tới trong căng thẳng với Hoa Kỳ, đặc biệt là việc tẩy chay công ty viễn thông khổng lồ Huawei Technologies nóng lên.

“Trung Quốc sẽ có mạng 5G - hoạt động thương mại lớn nhất thế giới vào thứ sáu, quy mô mạng và giá dịch vụ 5G sẽ có tác động then chốt trong toàn bộ các chuỗi cung ứng dịch vụ mạng” ông Bern Bernstein cho biết.

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết, họ sẽ lắp đặt hơn 50.000 trạm gốc 5G trên khắp 50 thành phố của Trung Quốc vào cuối năm nay và các thành phố lớn, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hàng Châu.

Các công ty Trung Quốc từ Xiaomi đến Huawei cũng tiết lộ, các sản phẩm mới của họ sẽ có sự ra mắt của 5G.

Hãng điện thoại thông minh Xiaomi cho biết, họ có kế hoạch ra mắt hơn 10 điện thoại 5G vào năm tới và dự đoán rằng người tiêu dùng sẽ ngừng mua các mẫu 4G.

Phạm Hương

Theo Reuters

Từ khóa: 5GChina Mobile