Du lịch / Sự kiện Du lịch Việt Nam Khám phá thế giới Kinh nghiệm
Việt Nam giành hàng loạt giải thưởng du lịch thế giới năm 2017
13/12/2017 08:00
(HanoiTV) - Trong lễ trao giải World Travel Awards 2017, Việt Nam được xướng tên ở các hạng mục: khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới, nhà điều hành tour trọn gói hàng đầu thế giới, hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hóa…

World Travel Awards là giải thưởng nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong ngành công nghiệp du lịch. Lần đầu tiên tổ chức trao giải từ năm 1993 đến nay, World Travel Awards đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành thước đo chất lượng đầu ngành với các giải thưởng danh giá của ngành du lịch. Các lễ trao giải thường niên của World Travel Awards được đánh giá là sự kiện cột mốc của ngành du lịch toàn cầu.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. (Ảnh: Vnexpress)

Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards 2017 vừa được tổ chức tại Phú Quốc, với sự tham dự của đông đảo các đơn vị xuất sắc nhất trong lĩnh vực du lịch trên toàn thế giới. Tại lễ trao giải, giải nhất ở 6 hạng mục đã vinh danh các đại diện đến từ Việt Nam.

Trong đó, giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” được trao cho InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng). Đây là lần thứ 4 khu resort nhận giải thưởng này. Và nhà hàng La Maison 1888 của khu nghỉ dưỡng đồng thời được vinh danh ở hạng mục giải thưởng uy tín khác là “Nhà Hàng Fine Dining sang trọng nhất thế giới 2017”. Harnn Heritage Spa thuộc Khu nghỉ dưỡng cũng được vinh danh “Spa trong Khu nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam” và “Spa trong Khu nghỉ dưỡng tốt nhất Châu Á”.

Chanterelle - Spa nằm trong JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort. (Ảnh: dantri)

Được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới”, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đã xuất sắc vượt qua nhiều đại diện sáng giá toàn cầu như Domes Noruz Chania, Autograph Collection (Hy Lạp), Fairmont Fujairah Beach Resort (UAE), Hurawalhi Island Resort, Milaidhoo Island (Maldives) và The Shore Club (Turks & Caicos),… Chanterelle - Spa by JW thuộc Khu nghỉ dưỡng cũng được vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Spa mới tốt nhất thế giới” sau khi vượt qua các đối thủ danh tiếng như Banyan Tree Spa Tamouda Bay (Morocco), Duniye Spa at Hurawalhi (Maldives), Serenity Spa at Pine Cliffs Resort (Bồ Đào Nha)… 

Đại diện Vietravel nhận giải thưởng World Travel Awards. (Ảnh: toquoc) 

“Nhà điều hành tour du lịch trọn gói hàng đầu thế giới” lần đầu tiên được trao cho Công ty du lịch Việt Nam - Vietravel. Trước đó, công ty này từng 5 năm liên tiếp chiến thắng ở hạng mục này trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Vietnam Airlines được trao ở hai hạng mục “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hóa” và “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng phổ thông đặc biệt”. Ngoài ra, Năm 2017, Vietnam Airlines cũng nằm trong top 20 hãng hàng không có hạng Phổ thông đặc biệt tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Skytrax. Vietnam Airlines hiện cung cấp dịch vụ hạng Phổ thông đặc biệt trên các đường bay quốc tế đi Pháp, Anh, Đức và sẽ tiếp tục nâng cấp, mở rộng dịch vụ trên các đường bay đi Úc, Nhật từ 1/1/2018. Khoang Phổ thông đặc biệt mang đến chỗ ngồi rộng rãi và độ ngả ghế lớn cho hành khách.

(Ảnh: phapluatplus)

Năm nay là lần thứ 24 Giải thưởng Du lịch thế giới được tổ chức và là lần thứ hai Việt Nam tham gia với tư cách chủ nhà đăng cai. Giải thưởng có sự tham gia bình chọn các chuyên gia, giám đốc điều hành cấp cao trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng đến từ hơn 140 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchViệt Namgiải thưởng2017World Travel AwardsInterContinental Danang Sun Peninsula ResortĐà NẵngJW Marriott Phu Quoc Emerald BayPhú QuốcVietravelVietnam Airlineshàng không