Chính trị / Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố
Việt Nam mong ITC ủng hộ sớm ký kết và phê chuẩn EVFTA
28/02/2018 08:15
(HanoiTV) - Ngày 27/2, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp Giám đốc Điều hành Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), bà Arancha González.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Giám đốc Điều hành ITC Arancha González

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, hiện Việt Nam có đến 97% doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần lớn trong số này còn hạn chế trong việc tiếp cận thông tin thị trường quốc tế. Vì vậy, mong ITC có thể giúp hỗ trợ hình thành các kênh cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thông tin thị trường, giúp các doanh nghiệp ra quyết định kinh doanh hiệu quả. Phó Thủ tướng cũng mong muốn ITC giúp tư vấn cho Chính phủ Việt Nam xây dựng chiến lược hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị chuỗi cung ứng và giá trị toàn cầu. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng đề nghị Bà Arancha González và ITC ủng hộ và góp phần thúc đẩy sớm ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA); đồng thời, hỗ trợ nâng cao năng lực cho Việt Nam nhằm thực thi đầy đủ, hiệu quả các cam kết của Hiệp định.

Về phần mình, bà Arancha González cho biết, chuyến thăm làm việc tại Việt Nam lần này nhằm mục đích tìm hiểu nhu cầu của Việt Nam, giúp hỗ trợ Việt Nam triển khai hiệu quả các ưu tiên phát triển của mình. Bà Arancha González bày tỏ mong muốn Việt Nam sớm ký kết và phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do quan trọng EVFTA.

An Nhiên

Từ khóa: Trung tâm Thương mại Quốc tếEVFTAchuỗi giá trị toàn cầu