Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vietnam Airlines đã khôi phục toàn bộ chuyến bay nội địa
30/05/2020 07:55
(HanoiTV) - Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đã chính thức khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kỳ năm 2019.
Ảnh minh họa.

Chiều 29/5, Vietnam Airlines khẳng định: Lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, các chuyến bay nội địa chở khách của Vietnam Airlines trong ngày 29/5 đã vượt và vượt xa so với cùng kỳ năm 2019 với con số ấn tượng tăng 36% và đạt trên 300 chuyến bay.

Đây là dấu hiệu cho thấy hãng đã chính thức khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kỳ năm 2019. Tổng số chuyến bay khai thác trên toàn mạng trong ngày 29/5 gần như tương đương với năm trước là hơn 350 chuyến bay chở khách và chở hàng hóa.

Đại diện Vietnam Airlines đánh giá, đây là tín hiệu khả quan đánh dấu sự hồi phục tích cực và mạnh của Vietnam Airlines nói riêng, hàng không trong nước nói chung. Trước tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt ở Việt Nam, số lượng khách đi máy bay trong nước đã nhanh chóng tăng trưởng trở lại. Kể từ khi kết thúc giãn cách xã hội vào 23/4 đến nay, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 500.000 lượt khách bay nội địa.

Đáng chú ý, trong tháng 5, Vietnam Airlines đã mở thêm 5 đường bay nội địa đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, cũng như góp phần kích cầu du lịch hè 2020.

Dự kiến trong tháng 6, hãng sẽ mở mới thêm 6 đường bay nội địa nhằm phát triển, mở rộng và hoàn thiện mạng bay trong nước.

Đối với các đường bay quốc tế, hiện tại các bộ, ngành, cơ quan chức năng đang nghiên cứu và đề xuất Chính phủ xem xét thời điểm nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm người thân, du lịch, thương mại, đầu tư theo diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới.

Vietnam Airlines vẫn duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày; đồng thời, triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

HanoiTV

Từ khóa: Vietnam AirlinesCục Hàng không Việt NamCovid-19đường bay nội địa