Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vĩnh Phúc: 38 học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở đang được theo dõi
12/02/2020 15:06
(HanoiTV) - Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết, 38 học sinh trên địa bàn có biểu hiện sốt, ho, khó thở đang được theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có thông báo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của Covid-19 ( nCoV) gây ra.

Các trường học trên địa bàn tỉnh được phun khử khuẩn phòng virus corona mới. (Ảnh: Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc)

Theo đó, kết quả kiểm tra 9 phòng GD-ĐT, 72 nhà trường và 3 Trung tâm giáo dục nhà nước - giáo dục thường xuyên cho thấy, địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 38 học sinh có triệu chứng sốt, ho và khó thở tại 3 huyện là Bình Xuyên, Phúc Yên và Tam Đảo.

Trong số này, có tới 26 học sinh đến từ huyện Bình Xuyên - nơi có nhiều ca dương tính với Covid-19 (nCoV) nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Trong đó, có 4 trường hợp ở Trường mầm non Sơn Lôi; THCS Sơn Lôi có 1 trường hợp và Tiểu học Gia Khánh B có 19 trường hợp có biểu hiện ho, sốt. Các huyện còn lại là huyện Phúc Yên có 11 học sinh ở Trường THPT Hai Bà Trưng; huyện Tam Đảo có 1 học sinh ở Trường THCS Minh Quang.

Các nhà trường có giáo viên học sinh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

Cũng theo báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 1 học sinh dương tính với Covid-19, 2 giáo viên Trường Gia Khánh B, huyện Bình Xuyên có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính virus; Trường mầm non Minh Quang có 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính; Trường THCS Bình Lôi có 1 học sinh đã tiếp xúc với 1 bệnh nhân dương tính.

Các giáo viên và học sinh trên địa bàn các xã có người dương tính với Covid-19 mới đều được các nhà trường đánh giá là nằm trong vùng dịch.

PV

(Tổng hợp)

Từ khóa: virus nCoVtỉnh Vĩnh Phúcdịch bệnh do virus Corona