Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vĩnh Phúc thông tin về việc 38 học sinh bị sốt, ho và khó thở
12/02/2020 22:48
(HanoiTV) - Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã có thông tin chính thức về 38 học sinh được báo chí phản ánh trước đó có biểu hiện ho, sốt đã được theo dõi sức khoẻ đến nay vẫn khoẻ mạnh bình thường.

Mới đây, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết trên địa bàn đang có 38 học sinh trong tỉnh đang có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Trong số này có 26 học sinh mầm non, tiểu học, THCS tại huyện Bình Xuyên, 11 học sinh THPT ở huyện Phúc Yên và 1 học sinh THCS ở huyện Tam Đảo. Những học sinh này đang được các trường phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc kiểm tra tình hình phòng chống dịch nCoV ở các trường học. (Ảnh: Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc)

Cũng theo báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, đến thời điểm này mới có học sinh N.T.T.D. (Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với virus Covid-19 (nCOV). Có 6 học sinh tiếp xúc gần với học sinh này đang được cơ quan y tế cách ly tập trung. Hiện nay 6 học sinh trên và các học sinh còn lại của lớp đều đang khỏe mạnh, chơi đùa bình thường, không có triệu chứng gì.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV báo Giáo dục và Thời đại, lãnh đạo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc xác nhận 38 học sinh được báo chí phản ánh trước đó có biểu hiện ho, sốt đã được theo dõi sức khoẻ và đến nay vẫn khoẻ mạnh bình thường.

Còn theo ý kiến của lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc, với 1 tỉnh có hơn 300.000 học sinh thì việc có hơn 38 học sinh bị sốt, ho trong thời điểm mùa đông xuân như hiện nay là điều bình thường.

Do thời điểm này phải thực hiện giám sát chặt nên tất cả những học sinh có biểu hiện sốt, ho đều được ngành giáo dục tổng hợp báo cáo, chứ không phải những ca sốt này là những trẻ nghi ngờ mắc corona.

Theo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, trong thời gian này các trường phối hợp với phụ huynh học sinh để theo dõi sát sao tình hình sức khoẻ học sinh hàng ngày, để kịp thời báo cáo về Sở.

PV

(Tổng hợp)

Từ khóa: tỉnh Vĩnh Phúcvirus nCoVvirus Covid-19học sinh nghỉ học