Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Virus Corona: Ngành công nghiệp du lịch toàn cầu lo ngại
25/01/2020 10:34
(HanoiTV) - Virus corona mới ở Trung Quốc có nguy cơ gây hậu quả kinh tế nghiêm trọng nếu sự lây lan của nó không được nhanh chóng kiểm soát và có thể gây ra " hoảng loạn ", cảnh báo hôm 24/01 của Hội đồng Du lịch và Du lịch Thế giới (WTTC).
Virus corona đe dọa nền kinh tế toàn cầu

" Các trường hợp trước đây cho thấy việc đóng cửa các sân bay, hủy các chuyến bay và đóng cửa biên giới thường có tác động kinh tế lớn hơn chính dịch bệnh " , Chủ tịch WTTC, bà Gloria Guevara cho biết.

Trong khi nhấn mạnh sự cần thiết phải " kích hoạt nhanh các kế hoạch khẩn cấp hiệu quả ", bà Gloria Guevara nhấn mạnh tầm quan trọng của " thông tin nhanh chóng, chính xác và minh bạch để tránh hoảng loạn và giảm thiểu hậu quả kinh tế tiêu cực ".

Trung Quốc hiện đang tăng cường nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của virus xuất hiện vào từ tháng 12/2019 tại Vũ Hán (miền trung Trung Quốc). Hơn 40 triệu người đã bị giới hạn đi lại và nhiều địa điểm nổi tiếng như một phần của Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng đã bị đóng cửa.

Theo báo cáo chính thức mới nhất, cho đến nay, virus Corona đã làm 26 người tử vong trong tổng số 830 người nhiễm bệnh, trong đó có 177 người bị coi là nghiêm trọng. Gloria Guevara là cựu Bộ trưởng Bộ Du lịch ở Mexico, và có liên quan chặt chẽ với việc quản lý dịch cúm H1N1 ở Mexico năm 2009, khiến hàng ngàn người thiệt mạng. Theo WTTC, tác động kinh tế toàn cầu của vi-rút H1N1 được ước tính lên tới gần 55 tỷ đô la Mỹ.

Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore và Canada cũng chịu hậu quả kinh tế sau đại dịch SARS năm 2003, với thiệt hại cho ngành du lịch và du lịch toàn cầu ước tính khoảng từ 30 tỷ đến 50 tỷ đô la Mỹ

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Virus corona