Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đài Loan phát hiện trường hợp đầu tiên mắc chủng virus corona mới
22/01/2020 15:03
(HanoiTV) - Nhà chức trách Đài Loan, Trung Quốc thông báo vào ngày 21/01 đã phát hiện một trường hợp mắc chủng vi rút corona đầu tiên tương tự bệnh SARS.
Chủng vi rút lạ coronavirus đang gây bệnh ngày càng nghiêm trọng tại Trung Quốc

Bệnh nhân là một phụ nữ Đài Loan đã trở lại nơi sinh sống, sau khi có mặt tại Vũ Hán, thành phố ở miền trung Trung Quốc, nơi căn bệnh này được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 12/2019.

Biểu hiện của người phụ nữ 50 tuổi này bị sốt, ho và đau họng tại sân bay Đào Viên ở Đài Bắc. Bệnh nhân tự thông báo cho nhân viên kiểm dịch về các triệu chứng này.

Bệnh nhân đảm bảo với các quan chức y tế rằng cô đã không đến bất kỳ chợ địa phương nào hoặc có bất kỳ liên hệ nào với chim hoặc động vật hoang dã ở Vũ Hán. Khoảng 46 hành khách và thành viên phi hành đoàn của chiếc máy bay mà cô đi đã trải qua kiểm tra sức khỏe. Trung Quốc đã ghi nhận gần 300 trường hợp mắc bệnh lạ trên lãnh thổ của mình và tổng cộng sáu trường hợp tử vong ở Vũ Hán, tâm chấn của dịch bệnh. Căn bệnh lạ này đã lây nhiễm cho một số người khác ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. WHO sẽ họp vào ngày 22/01 để quyết định có nên tuyên bố " tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng vì mối quan tâm quốc tế " hay không.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: coronavirusVũ Hán