Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Vladimir Putin cam kết một "chiến thắng rực rỡ" cho nước Nga.
04/03/2018 15:01
(HanoiTV) - Dự kiến, cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ diễn ra vào ngày 18/3 tới và phát biểu trước hàng chục ngàn người ủng hộ tại Matxcova hôm 3/3, đương kiêm Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết sẽ giành một "chiến thắng rực rỡ" cho nước Nga.
Tổng thống hết nhiệm kỳ Vladimir Putin phát biểu tại buổi mít tinh

"Chúng tôi muốn nước Nga rực ráng trên thế giới và hãy nhìn về tương lai, nơi con cháu của chúng ta sẽ luôn được hạnh phúc", ông Vladimir Putin tuyên bố trong buổi mít tinh tại sân vận động Luznhniki, Matxcova.

"Không ai có thể làm được điều đó ngoài chúng tôi. Thập kỷ tiếp theo và cả thế kỷ 21 sẽ được đánh dấu bằng những chiến thắng rực rỡ của nước Nga", ông Vladimir Putin nhấn mạnh.

Trong số hàng chục ngàn người ủng hộ, có cả những nhà khoa học, vận động viên Olympic, phi hành gia, ngôi sao ca nhạc....đều xuất hiện trên sân khấu bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối với Tổng thống Vladimir Putin, người đã làm ông chủ Điện Kremlin trong 18 năm và nay tiếp tục sẽ đảm nhận vị trí này thêm 6 năm tới.

Cuộc mít tinh này là hoạt động tranh cử đầu tiên của ông Vladimir Putin. Trước đó, chưa ai biết chương trình tranh cử của ông ra sao và bản thân Tổng thống cũng từ chối mọi cuộc bình luận trên truyền hình.

Tuy nhiên, theo giới phân tích chính trị Nga, thì ngoài ông Putin, chưa thấy bất cứ đối thủ nào để khả năng đối đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga sắp tới.

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: Vladimir PutinKremlinbầu cử Tổng thống