Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Võ sư Flores đóng phim Cổ trang Việt
15/07/2019 12:18
(HanoiTV) - Võ sư người Canada Flores sẽ tham gia diễn xuất trong bộ phim "Bỉ ngạn mãn tự viên" của đạo diễn trẻ Ngô Văn Long

"Bỉ ngạn mãn tự viên” là dự án phim ngắn của đạo diễn Ngô Văn Long và ê kíp 379 TV - Kênh làm phim độc lập cho giới trẻ thực hiện. Bộ phim lấy cảm hứng từ truyền thuyết hoa bỉ ngạn, loài hoa tượng trưng cho sự đau thương, chia ly trong tình ái và được nhắc đến nhiều trong những ca khúc đang gây sốt trên mạng thời gian qua  "Độ ta không độ nàng"

Võ sư Flores thực hiện một cảnh quay trong phim Bỉ ngạn mãn tự viên

Trong phim võ sư Flores vào vai trụ trì một ngôi chùa cổ, chỉ dạy chú tiểu học kinh Phật và đánh võ. Sự xuất hiện của nhà sư gắn liền hai giai đoạn của chú tiểu - lúc nhỏ và khi trưởng thành. Trong phim, ông thể hiện một số thế kungfu đặc trưng. Flores cùng êkíp thực hiện những cảnh đầu tiên hôm 12/7 tại chùa Bổ Đà, Bắc Giang. Võ sư ấn tượng với không gian, kiến trúc ngôi chùa hơn 300 năm của Việt Nam. Flores được sư trụ trì chùa giúp cạo tóc, mời ăn cơm chay khiến ông rất thích thú.

Việc sử dụng những yếu tố đang hot trên mạng, là cách êkíp thu hút sự chú ý, quan tâm của giới trẻ dành cho dự án. Đạo diễn  Ngô Văn Long cho biết từ lúc lên ý tưởng, viết kịch bản, mời diễn viên và bắt đầu bấm máy, quá trình này được thực hiện trong đúng 1 tháng. Anh cũng như ekip mong muốn mang tới câu chuyện đậm nét văn hóa Việt Nam và truyền tải được thông điệp của nhà Phật: Khi trải qua nhiều gian nan, đau khổ của trần gian thì mới đến được Niết bàn. Con người muốn thành công, trưởng thành thì phải trải qua những khó khăn, đau khổ, để nhận ra được giá trị của cuộc sống.

Võ sư Flores vào vai sư trụ trì ngôi chùa cổ

Với mục đích thực hiện một bộ phim cổ trang cho giới trẻ nước nhà, nên đạo diễn và ê kíp sản xuất chú trọng đến khung cảnh, phục trang, âm nhạc. Phim được quay chính tại chùa Bổ Đà (Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang) – ngôi chùa còn giữ nguyên bản nét kiến trúc truyền thống Việt cổ, đồng thời còn lưu giữ nhiều cổ vật có giá trị. Ê kíp tận dụng và khai thác nhiều góc quay để thể hiện được vẻ đẹp của ngôi chùa và không gian xung quanh, nhằm ghi dấu ấn với khán giả.

Chia sẻ về lý do nhận lời tham gia đóng phim cổ trang  Việt  Nam, Võ sư Flores cho biết ông muốn thử thách bản thân ở những lĩnh vực mới. “Trong bộ phim này, yếu tố võ thuật tuy không nhiều , bởi lẽ bộ phim này hướng tới việc truyền tải thông điệp nhân văn, ý niệm của nhà Phật. Khi được giới thiệu về bộ phim, ông đã rất ấn tượng bởi bộ phim này truyền tải một thông điệp tốt cho giới trẻ, mà giới trẻ lại là tương lai của đất nước. Tôi hi vọng, dự án phim này có thể đưa lời nhắn gửi này thực sự đi sâu vào trong giới trẻ và góp phần xây dựng nhân sinh quan của họ bằng những triết lí tốt đẹp của Phật giáo.”

Đạo diễn trẻ Ngô Văn Long chia sẻ về dự án phim

Chia sẻ tại buổi công bố dự án phim, võ sư Flores cho biết: "Trong phim có thể hiện một số động tác, thế võ kunfu đặc trưng, song phần võ thuật không nhiều. Vai diễn chú trọng truyền tải thông điệp Phật giáo, đây chính là lý do tôi nhận lời tham gia phim".

Võ sư Flores hi vọng dự án phim sẽ thành công, truyền tải được nhiều thông điệp tốt đẹp đến giới trẻ. Ông cũng bày tỏ tình cảm yêu mến dành cho đất nước Việt Nam, những con người Việt Nam thân thiện, mến khách và mong muốn sẽ có nhiều dịp quay trở lại đây, quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam ra toàn thế giới.

Đạo diễn trẻ Ngô Văn Long và ê kíp làm phim trong buổi ra mắt "Bỉ ngạn mãn tự viên"

Ngoài Flores, Bỉ ngạn mãn tự viên có sự tham gia của các diễn viên trẻ như  Phạm Thế Thịnh , Hoàng Minh Châu, bé Bình Minh, bé Bách Diệp, Tố Uyên, Thiên Lâm, đạo diễn võ thuật Chu Mạnh Tùng... Êkíp  tự sản xuất trang phục có hoa văn, họa tiết của đời Trần, thời Lê Trung Hưng, thời Nguyễn, những bông cúc vàng của Phật giáo.  

Tham gia thiết kế phục trang cho phim, Đỗ Yến Dương cho biết trang phục  của các diễn viên trong phim sẽ đan xen giữa nét văn hóa của cổ phục Việt Nam với phong cách thời trang mới lạ, mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp câu chuyện mang tính chất huyền huyễn,viễn tưởng, giúp giới trẻ quan tâm nhiều hơn đến văn hóa, và lịch sử Việt Nam.

Theo chia sẻ của ekip, bộ phim sẽ gồm 2 phần, mỗi tập dài khoảng 20 phút và được phát hành trên mạng xã hội vào cuối tháng 8-2019.

Lê Duyên

Từ khóa: Bỉ ngạn mãn tự viênVõ sư Flores