Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Vôi bột diệt khuẩn phủ trắng vùng ngập lụt Chương Mỹ
10/08/2018 16:22
(HanoiTV) - Khoảng 15 tấn vôi bột, hóa chất đã được sử dụng cho công tác diệt khuẩn, vệ sinh tại xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội).
Trong ngày 10/8, người dân hai xã Nam Phương Tiến và Tân Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội) tiến hành rắc vôi bột khắp đường làng, ngõ xóm, dọn dẹp nhà cửa và trường học để vệ sinh, diệt khuẩn phòng trừ dịch bệnh sau nhiều ngày bị ngập nặng.
Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Phương Tiến cho biết: "Chúng tôi triển khai công tác vệ sinh, tiêu độc từ khi nước bắt đầu rút, đã thực hiện phun thuốc, tiêu độc trong mấy ngày qua. Việc vệ sinh được tiến hành theo phương châm nước rút đến đâu vệ sinh đến đó".
Dự kiến trong ngày 10/8, xã Nam Phương Tiến đã sử dụng khoảng 15 tấn vôi bột, tiến hành khử trùng toàn bộ những địa điểm nước đã rút trong xã.
Rắc vôi bột là cách thức hiệu quả để khử trùng, tiêu diệt các mầm bệnh có thể phát sinh sau khi nước lũ rút.
Những tuyến đường làng, ngõ xóm trắng xóa vôi bột sau những ngày chìm trong biển nước.
Vôi bột được rắc dọc các trục đường giao thông, các điểm công cộng. Người dân cũng có thể lây vôi bột do chính quyền chuẩn bị để vệ sinh ở nhà.
Trong những ngày này, các lực lượng chức năng vẫn luôn huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ, giúp bà con sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Bình An

Từ khóa: rắc vôi bột sau lũngập lụt tại Chương Mỹhỗ trợ ngập lụt