Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật
Vũ Bạch Liên với triển lãm "Cuộc đời"
01/03/2018 23:17
(HanoiTV) - "Cuộc đời" là tên cuộc triển lãm của nữ họa sĩ Vũ Bạch Liên với các tác phẩm được thể hiện bằng những ngôn ngữ chất liệu và hình thức khác nhau: từ in độc bản, in lithograph trên đá, kẽm, photolitho, khắc gỗ... phối hợp nghệ thuật sắp đặt trình diễn gây ấn tượng mạnh với người xem.
Sau các cuộc triển lãm trong và ngoài nước với nhiều giải thưởng cao của Hội Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm "Cuộc đời" của họa sỹ Vũ Bạch Liên được giới thiệu đến công chúng lần này là sự đánh dấu chặng đường 10 năm học tập, gắn bó với hội hoạ của nữ họa sĩ.
Cách đây 10 năm, triển lãm "Tự nhìn" được Vũ Bạch Liên thể hiện chủ yếu là tranh in độc bản và ảnh kỹ thuật số như một sự trình làng, cách nhìn mới của một phụ nữ trẻ, những băn khoăn, tình cảm ẩn khuất trong cái tôi của chính mình... gây ấn tượng với công chúng với cách đặt vấn đề riêng.
Là một họa sỹ đồ họa trẻ, Vũ Bạch Liên được xem là người có cá tính mạnh thể hiện qua các tác phẩm với nhiều tham vọng, sự tìm tòi chất liệu tranh in, cách thể hiện mà người xem có thể cảm nhận được.
"Cuộc đời" là sự tự tin và những chiêm nghiệm về cái "tôi" - "chúng ta", bình tĩnh hơn nhìn vào cuộc sống rộng lớn, những mối quan hệ tương hỗ lớn hơn về con người và vũ trụ như trong một số tác phẩm xoay quanh ý tưởng, dấu vân tay...

Họa sỹ Lê Huy Tiếp: "Sau tất cả những gì Vũ Bạch Liên cho chúng ta thấy qua các tác phẩm. Nếu người xem là phụ nữ tôi chắc rằng họ sẽ tự yêu mình hơn, tự tin hơn trong cuộc sống. Và với những người đàn ông tôi nghĩ họ sẽ kính trọng sự độc lập và trí tuệ của những người đàn bà hơn..."
 
Rất đông khách mời tham dự triển lãm "Cuộc đời"
Nhiều khán giả và giới hoạ sĩ bày tỏ sự thích thú với các tác phẩm của Vũ Bạch Liên bởi những nét khắc tinh tế, kỳ công như bức "Đông về", "Hè sang" hay "Họ - một phần cuộc sống của tôi - được tạo nên từ 10.000 dấu vân tay của bạn bè để tạo ra bức chân dung của chính mình.
Họa sỹ Vũ Bạch Liên với tác phẩm sắp đặt trình diễn "Trong cõi nhân gian"
Tác phẩm "Hè sang"
"Tự vấn"
"Đom đóm trong thành phố"
"Đường tuyết"
Triển lãm mở cửa từ ngày 1-6/3/2018 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Viết Mạnh

Từ khóa: