Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vụ chìm tàu làm 24 người thiệt mạng: Thuyền trưởng tàu du lịch được tại ngoại
13/06/2019 07:23
(HanoiTV) - Ngày 12/6, một tòa án tại Hungary đã cho phép bảo lãnh tại ngoại với thuyền trưởng của tàu du lịch Viking Sigyn, chiếc tàu va chạm với du thuyền "Người cá" trên sông Danube đoạn chảy qua thủ đô Budapest hồi cuối tháng trước khiến ít nhất 24 người thiệt mạng.
Du thuyền "Người cá" được trục vớt sau một thời gian bị chìm dưới sông Danube ở Budapest, Hungary, ngày 11/6/2019.

Hôm 1/6 vừa qua, thuyền trưởng của tàu Viking Sigyn, Yuriy C, quốc tịch Ukraine, đã bị cáo buộc tội danh "gây nguy hiểm cho giao thông đường thủy khiến nhiều người thiệt mạng". Vị thuyền trưởng này đã phủ nhận gây ra tai nạn và được tại ngoại sau khi nộp số tiền bảo lãnh 15 triệu forint (53.000 USD). Tuy nhiên, ông này không được phép rời khỏi thủ đô Budapest, luôn phải gắn thiết bị theo dõi trên người và trình diện tại cơ quan điều tra 2 lần/tuần trong khi cuộc điều tra về nguyên nhân của thảm họa trên đang diễn ra. Hồi tuần trước, các công tố viên Hungary cho biết vị thuyền trưởng này cũng bị điều tra về một vụ va chạm khác giữa tàu Viking và một tàu chở hóa chất tại Hà Lan hôm 1/4.

Du thuyền "Người cá", chở chủ yếu là du khách Hàn Quốc, bị lật và chìm chỉ ít giây sau khi va chạm với tàu du lịch cỡ lớn Viking Sigyn trên nhánh sông Danube hôm 29/5. Chỉ có 7 trên tổng số 35 người có mặt trên du thuyền vào thời điểm xảy ra tai nạn còn sống sót. Hôm 11/6, các lực lượng chức năng Hungary đã trục vớt du thuyền "Người cá" và tìm thấy thêm 4 thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng trong tai nạn này lên 24 người trong khi 4 người khác vẫn mất tích. Đại diện đơn vị cảnh sát Hungary dẫn đầu chiến dịch cứu hộ cho biết giới chức đã tăng cường gấp đôi nhân lực tìm kiếm ở đoạn sông Danube ở phía Nam thủ đô Budapest với hy vọng tìm được 4 nạn nhân còn mất tích. Dù cơ hội tìm thấy người còn sống sót gần như bằng không nhưng phía Hàn Quốc mong muốn tìm tất cả các nạn nhân.

Theo TTXVN

Từ khóa: Du thuyềchìm du thuyền ở Hungarytại ngoạithuyền trưởng