Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Vụ máy bay Mexico rơi: Hành khách kể lại khoảnh khắc kinh hoàng
03/08/2018 08:14
(HanoiTV) - May mắn thoát chết sau vụ máy bay của hãng Aeromexico rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay ở thành phố Durango, Mexico hôm 31/7, nhiều hành khách cho tới giờ vẫn còn cảm thấy bàng hoàng khi nhớ lại thời khắc sinh tử.

 Clip ghi lại khoảnh khắc lúc máy bay rơi của hành khách Ramin Parsa (Nguồn: Youtube)

Cô Ashley Garcia, 17 tuổi, sống tại Chicago, là một trong số 101 người có mặt trên chuyến bay mang số hiệu AM2431, cất cánh từ sân bay quốc tế Guadalupe Victoria tới thủ đô Mexico City. Trước khi máy bay cất cánh, Ashley Garcia cho biết cô đã cảm thấy nguy hiểm như gần kề.

Mưa lớn không dứt. Những đám mây xám dày bao phủ mọi thứ bên ngoài cửa sổ máy bay. Nhưng đáng sợ nhất là cơn gió tàn bạo, dữ dội đến mức làm cho đôi cánh của chiếc máy bay rung chuyển. Ashley cho biết: “Tôi cảm thấy chúng tôi không cất cánh nổi”.

Nhưng chuyến bay Aeromexico 2431 vẫn đi về phía trước. Garcia bắt đầu ghi âm bằng điện thoại của mình.

Nữ hành khách Ashley Garcia kể lại câu chuyện trên máy bay Aeromexico

Giây phút sau, cơn gió "đẩy chúng tôi trở lại ngay, và chúng tôi nảy lên," Garcia nói. Chiếc máy bay phản lực hai động cơ hạ xuống đất, rồi lại bay lên, sau đó bị rơi mạnh hơn trước.

"Tôi thực sự nghĩ mình sẽ không qua được" Garcia nói.

Garcia không phải là hành khách duy nhất choáng váng vì mình còn sống. Tất cả 97 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đã sống sót sau vụ tai nạn hôm thứ Ba (31/7) của chuyến bay 2431, trên đường từ Durango, Mexico, đến Mexico City.

Trả lời CNN, bà Dorelia Rivera cho biết: "Tôi chỉ ôm lấy con gái và đi nhanh hết sức có thể. Tôi thậm chí tưởng rằng mình đã khiến con bé bị gãy tay vì tôi nắm lấy nó rất mạnh và nghĩ rằng: “Mẹ sẽ không để con chết”.

Khi hành khách trượt xuống thang khẩn cấp, lửa đã bốc lên từ cabin phía trước.

Al Herrera thoát ra khỏi máy bay với những vết bầm tím trên cánh tay và một tấm hộ chiếu dính bùn. "Tôi rơi từ trên trời xuống và vẫn còn sống sót," Herrera nói khi đang đợi một chuyến bay đưa anh về Chicago. "Mọi người chết khi máy bay bị rơi. Và tôi ở đây, như một người sống sót, đang đợi một chiếc máy bay khác."

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: máy bay rơiAeroméxico