Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vụ tấn công bằng dao ở Pháp: Nghi phạm nhắm mục tiêu vào tạp chí Charlie Hebdo
27/09/2020 12:28
(HanoiTV) - Truyền thông Pháp cho biết, nghi phạm vừa bị bắt vì đâm hai người ở Paris đã trả lời thẩm vấn rằng anh ta tức giận với tạp chí châm biếm hàng tuần Charlie Hebdo.
Hiện trường vụ tấn công bằng dao tại Pháp. 

Vụ việc xảy ra vào ngày thứ Sáu, 25/9, tại văn phòng cũ của tờ tạp chí Charlie Hebdo. Nạn nhân là một một người đàn ông và một phụ nữ bị nghi phạm đâm bằng dao. Nhà chức trách đã bắt giữ hai người gần nơi xảy ra vụ tấn công.

Truyền thông Pháp cho biết một trong số họ được cho là một thanh niên 18 tuổi, gốc từ Pakistan. Theo tờ Le Parisien, nghi phạm đã thừa nhận rằng hắn ta đã hành hung hai người. Tờ báo cho biết nghi phạm trả lời lý do cho vụ tấn công rằng anh ta tức giận với Charlie Hebdo vì đã tái bản các phim hoạt hình mô tả Nhà tiên tri Mohammad.

Việc xuất bản ban đầu của phim hoạt hình đã gây ra một cuộc tấn công hàng tuần của các phần tử Hồi giáo cực đoan vào tháng Giêng năm 2015 khiến12 người đã thiệt mạng.

Nhà xuất bản đã đăng lại phim hoạt hình vào đầu tháng này, vô tình trùng với thời điểm của vụ tấn công năm 2015.

Gần đây, tờ tạp chí đã nhận được những lời đe dọa từ các cá nhân và nhóm tự nhận mình là những kẻ cực đoan Hồi giáo. Kẻ tình nghi dường như không biết rằng văn phòng của nhà xuất bản đã chuyển đi. Nghi phạm còn lại đã được thả mà không bị buộc tội. Các nhà điều tra đang coi vụ việc là hành động khủng bố.

Người dân ở Pháp dường như bị sốc trước vụ tấn công khủng bố mới nhất nhắm vào một tổ chức truyền thông.

Ngọc Huyền

Theo NHK

<

Từ khóa: tấn công bằng dao ở Pháp

<