Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vui Tết thiếu nhi cùng các em nhỏ xóm trọ chân cầu Long Biên
31/05/2020 09:33
(HanoiTV) - Một buổi tối thật đặc biệt, khi các em nhỏ thuộc xóm trọ nghèo bãi Phúc Xá (Hà Nội) được đón tết Thiếu nhi sớm, ngay bên bờ sông Hồng.
Xóm trọ nghèo bên bờ sông Hồng, dưới chân cầu Long Biên, tối nay xôn xao bởi tiếng nói cười vui vẻ của trẻ thơ
Một sân khấu nhỏ dựng bên sông. Dưới ánh đèn, các con được diện những bộ quần áo mới nhất do các anh chị tình nguyện viên tặng, được trình diễn chính những tiết mục văn nghệ của mình.

Clip: Diễn viên múa balet Hà Hương cùng các con chơi trò chơi

Các con được vui chơi trong một cái Tết thiếu nhi đến sớm đầy tình yêu thương.
Chương trình ý nghĩa này được phối hợp tổ chức bởi Nhóm Chia sẻ yêu thương, Đoàn TN Trung đoàn Cảnh sát cơ động - CATP Hà Nội, Đoàn Thanh niên Báo An ninh Thủ đô, Đài PTTH Hà Nội, Công an phường Phúc Xá, Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá cùng sự ủng hộ, giúp đỡ của Ngân hàng Sea Bank, các nhà hảo tâm.
Trung úy Lê Văn Ba - Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn CSCĐ CAPT Hà Nội cho biết: chúng tôi muốn chia sẻ với những em nhỏ ở xóm trọ ven sông. Gia đình các em quá nghèo. Mong muốn, các em đón một cái tết thiếu nhi vui vẻ, nhiều tiếng cười hơn.
125 em nhỏ sống ở khu trọ dưới chân cầu Long Biên đã được nhận những món quà từ chương trình, mỗi em 200.000 đồng cùng bánh kẹo, đồ dùng học tập
Nhiều quạt điện là quà tặng của Nhóm chia sẻ yêu thương cũng được trao cho các gia đình, giúp các em xua đi cái nóng mùa hè.
Chị Trần Tuyết Mai - thành viên nhóm thiện nguyện đến từ Đài PT-TH Hà Nội chia sẻ: "Hôm nay, chúng tôi ai cũng ướt đẫm mồ hôi để tổ chức chương trình cho các con. Nhưng thấy các con vui vẻ, một buổi tối tràn ngập tiếng cười...chúng tôi vô cùng hạnh phúc"
"Chia sẻ là hạnh phúc" - thông điệp đầy ý nghĩa này đang lan tỏa trong cộng đồng.
Đâu đó, nhiều em nhỏ còn gặp nhiều khó khăn, và các em cần được yêu thương chia sẻ.
Như ở xóm trọ ven sông Hồng này, sự yêu thương đã được lan tỏa, ấm áp tình người.

Hoàng Mạnh

Từ khóa: chân cầu Long Biênxóm trọTết thiếu nhi