Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vương quốc Anh có thể hết gà tây vào Giáng sinh do thiếu lao động thời vụ nước ngoài
22/10/2020 17:47
(HanoiTV) - Các công nhân chăn nuôi gia cầm Anh muốn chính phủ miễn trừ các biện pháp kiểm dịch đối với ít nhất 1.000 công nhân đến từ Đông Âu.
Gà tây, món ăn truyền thống của các nước Phương Tây dịp Giáng sinh 

Ngày 21/10, Hiệp hội Gia cầm Anh đã thúc giục chính phủ cấp cho công nhân thời vụ nước ngoài miễn trừ các biện pháp kiểm dịch được áp đặt khi đối mặt với Covid-19, nếu không, món gà tây có thể bị thiếu trong đĩa ăn mỗi gia đình nước này vào dịp Giáng sinh.

"Việc miễn trừ được đề xuất sẽ bao gồm ít nhất 1.000 lao động thời vụ đến từ Ba Lan, Romania, Hungary, Bulgaria, Cộng hòa Séc và Slovakia vào cuối tháng 10" để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động có trình độ tại Vương quốc Anh cần thiết cho việc giết mổ và chế biến gia cầm, Hội đồng Gia cầm Anh chia sẻ.

"Không thể đào tạo công nhân Anh trong điều kiện thời gian vẫn còn hạn chế", Hội đồng Gia cầm Anh nói trong một tuyên bố hôm 21/10.

Richard Griffiths, Giám đốc điều hành của Hội đồng Gia cầm Anh lập luận : “ Nếu những công việc này vẫn bị bỏ trống, nó sẽ có tác động đáng kể đến sản xuất và do đó đối với chi phí thực phẩm - điều này cho thấy nguy cơ mọi người không đủ khả năng chi trả bữa ăn cho Giáng sinh.

Các lễ kỷ niệm cuối năm đã có nguy cơ bị phá hỏng một phần bởi các biện pháp tạo khoảng cách xã hội khi đối mặt với làn sóng coronavirus thứ hai, tại quốc gia chịu nhiều tang thương nhất ở châu Âu bởi đại dịch.

Với giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit kết thúc vào cuối tháng 12, Hội đồng Gia cầm Anh nhấn mạnh vào thời điểm “khi chúng ta bắt đầu một chương mới bên ngoài Liên minh Châu Âu, điều quan trọng hơn bao giờ hết là tạo ra các biện pháp giúp năng suất, tạo công ăn việc làm tốt và củng cố an ninh lương thực ở một Vương quốc Anh hậu Brexit độc lập”.

Mỗi năm có khoảng 9 triệu con gà tây ở Anh được bán, nhưng những người chăn nuôi gia cầm phải đối mặt với bối cảnh đặc biệt trong năm nay do đại dịch coronavirus, với việc tụ tập với những người không cùng một hộ gia đình bị cấm. Nếu biện pháp này kéo dài cho đến Giáng sinh, nó có thể làm giảm nhu cầu đối với sản phẩm này, và người Anh phải thay đổi món vào dịp Giáng sinh.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Gà tâyGiáng sinh