Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vương quốc Anh đóng cửa tất cả các "hành lang du lịch" bắt đầu từ 18/1
16/01/2021 09:17
(HanoiTV) - Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Vương quốc Anh sẽ đóng cửa tất cả các “hành lang du lịch” từ 4 giờ sáng theo giờ địa phương vào thứ Hai, 18/1.
Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố đóng cửa hành lang du lịch nhằm  ngăn chặn những biến thể mới của virus SARS-CoV-2. 

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thủ tướng Anh Johnson nhấn mạnh cách duy nhất để vào nước này là có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

"Có nghĩa là nếu bạn đến đất nước này, bạn phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính mà bạn đã thực hiện trong 72 giờ trước khi rời đi. Và bạn phải điền vào biểu mẫu định vị hành khách của mình và hãng hàng không sẽ yêu cầu bằng chứng của cả hai trước khi bạn cất cánh", Thủ tướng Johnson nói.

"Bạn cũng có thể bị kiểm tra khi hạ cánh và đối mặt với tiền phạt đáng kể nếu từ chối tuân thủ và khi đến nơi, bạn phải cách ly trong 10 ngày, không được rời khỏi nhà vì bất kỳ lý do gì. Hoặc thực hiện một xét nghiệm khác vào ngày thứ năm và chờ đợi kết quả âm tính. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh thực thi việc này, cả ở biên giới và trong nước, "Johnson nói thêm.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Đại dịch COVID-19biến thể mới virus SARS-CoV-2