Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vương quốc Anh: Hoàng gia lên đường về nông thôn
23/03/2020 17:37
(HanoiTV) - Trước nguy cơ lây lan của virus COVID-19, gia đình Hoàng gia Anh đã quyết định lùi về nông thôn.
Lau đài Windsor, nơi ở của gia đình Hoàng gia Anh thời COVID-19

Một lần nữa, lâu đài Windsor thể hiện vai trò to lớn của mình trong cơn bão dịch bệnh hiện nay.

Trong khi Thủ tướng Anh yêu cầu công dân Vương quốc này không rời khỏi nhà, thì gia đình Hoàng gia đã lui về vùng nông thôn yên bình với lâu đài Windsor.

Nữ hoàng Elizabeth II đã rời Cung điện Buckingham đến Lâu đài Windsor của mình, nơi vốn chỉ dành cho kỳ nghỉ cuối tuần của gia đình Hoàng gia.

Nữ hoàng Elizabeth II, 93 tuổi, sẽ cùng gia đình Hoàng gia sử dụng Skype và FaceTime để làm việc với các thành viên khác của Hoàng gia, cũng như với chính phủ.

Nữ hoàng đã chuẩn bị sẵn sàng một bức thông điệp quan trọng vào thứ 4 tới để trấn an người dân trong Vương quốc, cũng như ca ngợi sự nỗ lực của những người đang trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Lâu đài Windsor đã từng được biết tới là nơi ở của Hoàng gia Anh trong những thời khắc quan trọng, chẳng hạn như trong chiến tranh Vùng vịnh năm 1991; Sự kiện công nương Diana tử vong vì tai nạn năm 1997 và năm 2002 là sự ra đi của mẹ Nữ hoàng.

Các thành viên quan trọng khác của Hoàng gia cũng có sự lựa chọn riêng trong thời điểm này.

Hoàng tử Charles, 71 tuổi và vợ, Camilla, 72 tuổi, đã đi về Birkhall, Scotland, trang viên của người thừa kế ngai vàng nằm trong khuôn viên lãnh thổ hoàng gia Balmoral.

Lâu đài Balmoral, Scotland

William, Kate và ba đứa con của họ đã về ngôi nhà ở vùng quê tại Anmer ở ​​Norfolk (phía đông nước Anh).

Harry và Meghan, cư trú tại Canada và chính thức không còn là thành viên Hoàng gia kể từ ngày 31/03 tới.

Ngược dòng lịch sử, trong Thế chiến thứ 2, Nữ hoàng Elizabeth II đã từng sống lâu dài tại lâu đài Windsor, nơi ít bị không quân Phát xít Đức tấn công hơn là Cung điện Buckingham.

Khi cha mẹ của Nữ hoàng vẫn đang sống và làm việc tại Cung điện Buckingham, Nữ Hoàng đã từ chối đề nghị của Thủ tướng Anh đương thời Churchill, sơ tán gia đình Hoàng gia đến Canada để tránh chiến tranh, nơi các gia đình Hoàng gia khác của Na Uy và Đan Mạch đang sơ tán.

Việc gia đình Hoàng gia Anh di chuyển về sống tại lâu đài Windsor thời điểm này không có gì là lạ đối với người dân Vương quốc Anh, khi chính một nhân viên trong Cung điện Buckingham đã bị nhiễm chủng mới của virus corona. Điều này khiến cho mọi hoạt động của Cung điện Buckingham phải dừng cho đến khi có thông báo mới.

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: Hoàng gia AnhNữ hoàng Elizabeth II