Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Washington chi 14 tỷ USD viện trợ mới cho nông dân
19/09/2020 06:59
(HanoiTV) - Ngày 18/9, thực hiện lời cam kết của Tổng thống Trump, Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo về việc phân chia khoản viện trợ mới lên tới 14 tỷ đôla nhằm giúp đỡ những người nông dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Ảnh minh họa

Khoản hỗ trợ tài chính này đã được đề cập vào tối 17/9 trong một sự kiện vận động tranh cử ở vùng nông thôn Wisconsin do ông chủ Nhà Trắng thực hiện, nhằm lôi kéo sự ủng hộ của những người làm nông nghiệp.

Nông dân Mỹ đang chịu ảnh hưởng nặng nề do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung mang đến, cùng lúc đó là cuộc khủng hoảng dịch COVID-19.

Một kế hoạch hỗ trợ nông nghiệp Mỹ lên tới 19 tỷ USD đã được bàn thảo hồi tháng 4 vừa qua, trong đó có 16 tỷ hỗ trợ trực tiếp cho người nông dân và 3 tỷ dự định mua các sản phẩm sữa, thịt và trái cây và rau quả từ các nhà sản xuất.

“Cộng đồng nông dân Mỹ có khả năng phục hồi, nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch COVID-19”, Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue cho biết.

“Tổng thống Trump một lần nữa thể hiện cam kết của mình trong việc đảm bảo rằng nông dân và chủ trang trại của Mỹ tiếp tục kinh doanh để sản xuất thực phẩm, nhiên liệu và chất xơ mà nước Mỹ cần để phát triển mạnh mẽ ", ông này nhấn mạnh.

Chủ tịch Liên minh Nông dân Quốc gia Rob Larew đã ngay lập tức đánh giá cao sự hỗ trợ này và khẳng định tác động bất lợi của dịch bệnh đối với ngành nông nghiệp còn lâu dài.

“Các thị trường phục hồi chậm, giá vẫn ở mức thấp và các cơ sở chế biến vẫn chưa hoàn toàn bắt kịp với sự chậm trễ của họ. Khi những thách thức này kéo dài, người nông dân chắc chắn sẽ cần được giúp đỡ để duy trì”, ông Rob Larew nói.

Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Mỹ cũng cho biết, những nông dân được hưởng trợ cấp sẽ phải chứng minh sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với doanh thu của nông trại.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Bộ Nông nghiệp Mỹ

<