Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Washington mở rộng chiến dịch chống phương tiện truyền thông của Trung Quốc
22/10/2020 16:39
(HanoiTV) - Ngày 21/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định tại một cuộc họp báo ở Washington, theo đó, Mỹ đang mở rộng chiến dịch chống lại các phương tiện truyền thông Trung Quốc đối với sáu tổ chức mới bị cáo buộc là cơ quan “tuyên truyền” của Bắc Kinh.
Trụ sở của Tân Hoa xã đặt tại New York, Mỹ. 

Yicai Global, Jiefang Daily, Xinmin Evening News, Social Sciences in China Press, Beijing Review và Economic Daily sẽ là 6 phương tiện truyền thông được nhắm mục tiêu. Những phương tiện truyền thống mới này sẽ cùng với 9 phương tiện truyền thông nổi tiếng khác đã được gọi là "phái bộ nước ngoài", bao gồm hãng thông tấn chính thức Trung Quốc.

Nếu được coi là "cơ quan đại diện nước ngoài" , nghĩa là họ phải báo cáo với Bộ Ngoại giao chi tiết về nhân sự và bất động sản của họ ở Mỹ. Tuy nhiên, công việc báo chí của họ sẽ không chịu bất kỳ hạn chế nào.

Bắc Kinh đã tố cáo những quyết định này và để trả đũa, họ đã trục xuất những người Mỹ làm việc cho một số tờ báo lớn như New York Times, Washington Post và Wall Street Journal, có văn phòng đại diện tại Bắc Kinh.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Tân Hoa xã