Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

WHO cảnh báo việc gỡ bỏ cách ly xã hội quá nhanh có thể khiến dịch tái bùng phát
07/04/2020 19:34
(HanoiTV) - "Một trong những điều quan trọng nhất là không dỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội quá sớm để không bị tái phát", phát ngôn viên của WHO, ông Christian Lindmeier nói trong một cuộc họp báo từ xa .

"Giống như khi bạn bị bệnh, nếu bạn ra khỏi giường quá sớm và bắt đầu chạy quá sớm, bạn có nguy cơ tái phát và biến chứng ", ông nói thêm.

Lời cảnh báo này được đưa ra khi WHO nhận thấy một số quốc gia hoặc khu vực đã nới lỏng toàn bộ hoặc một phần biện pháp giãn cách xã hội, hoặc không có chế tài nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định này. Đây là điều rất nguy hiểm tạo cơ hội cho dịch bệnh tái lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong khi đó, Tây Ban Nha tiếp tục ghi nhận số ca tử vong tăng trở lại với 743 người chết hôm 6/4.

Còn Iran ghi nhận 133 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết vì COVID-19 tại nước này lên con số 3.900 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thị trưởng thành phố Dnipro, lớn thứ 3 tại Ukraina đã có biện pháp khác biệt để nâng cao ý thức cách ly của người dân.

Thị trưởng Boris Filatov, vốn là một doanh nhân giàu có đã quyết định cho chuẩn bị sẵn khoảng 700 hố chôn người và 2.000 túi đựng xác.

Đây như lời cảnh tỉnh đối với thành phố công nghiệp gần 1 triệu dân này của Ukraina. Tất cả mọi người dân phải tuân thủ quy định phòng dịch của chính phủ.

Tai Rumani, một hiện tượng dịch bệnh kỳ lạ xuất hiện, khi có tới 10 trẻ sơ sinh dương tính với virus COVID-19, trong khi các bà mẹ lại âm tính. Thông tin này được Bộ trưởng y tế Rumani Nelu Tataru thông báo hôm 6/4.

9/10 trẻ sơ sinh cùng sản phụ đã rời khỏi bệnh viện và cách ly tại nhà. Toàn bộ số trẻ dương tính với COVID-19 đều khỏe mạnh và không có bất cứ triệu chứng gì

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: cách ly