Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

WHO khuyến cáo về việc đeo khẩu trang ở những nơi kín gió không có hệ thống thông gió đầy đủ
03/12/2020 10:12
(HanoiTV) - Ngày 02/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo việc đeo khẩu trang chống COVID-19 ở các cơ sở y tế và đeo ở những nơi kín, không có hệ thống thông gió đầy đủ ở những vùng có khả năng lây nhiễm cao.

Đây là lần cập nhật thứ tư trong số các khuyến nghị của WHO về việc đeo khẩu trang kể từ khi đại dịch bắt đầu.

"Những thay đổi chính của lần khuyến cáo này là việc sử dụng khẩu trang rộng rãi hơn trong các cơ sở y tế và làm rõ việc sử dụng khẩu trang không phải là khẩu trang y tế cho công chúng", WHO cho biết.

Các khuyến nghị mới áp dụng ở những khu vực có sự lây nhiễm theo cụm hoặc cộng đồng của virus SARS-CoV-2, virus gây ra dịch bệnh COVID-19.

Trong những trường hợp lần này, “WHO khuyên công chúng nên đeo khẩu trang không phải khẩu trang y tế trong nhà (ví dụ như trong cửa hàng, nơi làm việc chung, trường học) hoặc ngoài trời, khi khoảng cách ít nhất một mét không thể được duy trì".

WHO nhấn mạnh khi ở trong nhà, trừ khi hệ thống thông gió được coi là đầy đủ người dân nên đeo khẩu trang thông thường.

Ngoài ra, cơ quan chuyên môn của LHQ khuyến cáo không nên sử dụng khẩu trang có van, giống như tấm che trong suốt, vì nó bảo vệ ít hơn đáng kể so với khẩu trang thông thường và không đeo khẩu trang khi hoạt động thể chất cường độ cao.

Các chuyên gia cũng đang kêu gọi sử dụng rộng rãi khẩu trang hơn trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi các nhóm cộng đồng lây nhiễm.

Trong những trường hợp này, WHO khuyến cáo việc đeo khẩu trang cho tất cả (nhân viên, bệnh nhân, khách thăm khám, nhà cung cấp dịch vụ và những người khác) trong các cơ sở y tế. Việc đeo khẩu trang cũng được khuyến khích cho bệnh nhân nhập viện khi không thể duy trì khoảng cách vật lý ít nhất 1m hoặc khi bệnh nhân ở ngoài khu vực chăm sóc của họ.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: khẩu trang