Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

WHO khuyến khích nghiên cứu về các loại thuốc tự nhiên chống COVID-19
20/09/2020 16:14
(HanoiTV) - Madagascar đặc biệt khuyến nghị một thức uống có nguồn gốc từ cây artemisia (một loại cây ngải cứu), một loại cây có tác dụng chữa bệnh được công nhận là chống lại bệnh sốt rét.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày 19/09, cho biết đang khuyến khích nghiên cứu các loại thuốc tự nhiên ở châu Phi khi đối mặt với bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Các chuyên gia từ WHO và hai tổ chức khác đã "phê duyệt quy trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của thuốc thảo dược chống Covid-19", WHO cho biết trong một tuyên bố từ Brazzaville, trụ sở khu vực của WHO tại châu lục đen.

“Giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng là rất cần thiết để đánh giá đầy đủ sự an toàn và hiệu quả của một sản phẩm y tế mới”, WHO cho biết.

"Nếu một sản phẩm y học cổ truyền được chứng minh là an toàn, hiệu quả và chất lượng đảm bảo, WHO sẽ khuyến nghị sản xuất quy mô lớn và nhanh chóng tại địa phương", quan chức của WHO tại Châu Phi, Tiến sĩ Prosper Tumusiime, cho biết.

Hai đối tác của WHO là Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi và Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Liên minh Châu Phi. Họ được nhóm lại với nhau trong một ủy ban chuyên gia khu vực về y học cổ truyền phòng chống Covid-19.

Dịch bệnh đã làm sống lại cuộc tranh luận về thuốc truyền thống ở châu Phi. Madagascar đã giao cho một số quốc gia châu Phi các lô đồ uống có nguồn gốc từ cây artemisia (một loại cây ngải cứu), một loại cây có tác dụng điều trị chống lại bệnh sốt rét, được công nhận có tác dụng chống lại Covid-19.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: y học cổ truyền