Truyền hình Hà Nội /
"Xây dựng Nông thôn mới" trên sóng Truyền hình Hà Nội
08/07/2016 07:19
(HanoiTV) - Phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức thể hiện, “Xây dựng Nông thôn mới” sẽ đề cập đến toàn cảnh chương trình, biểu dương những tấm gương cá nhân và tập thể điển hình xây dựng nông thôn mới.

"Xây dựng Nông thôn mới" trên sóng Truyền hình Hà Nội

Phóng viên Lan Anh, Ban Biên tập Kinh tế cho biết: chương trình “Xây dựng Nông thôn mới” với mục tiêu cuối cùng là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Vì vậy, trong mỗi số phát sóng, chương trình sẽ cập nhật những thông tin quan trọng về nông dân, nông nghiệp, nông thôn trên chặng đường đổi mới; quá trình hiện đại hóa nông nghiệp, phát triển công nghiệp và dịch vụ ở nông thôn theo cơ chế thị trường; sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhân lực và các nguồn vốn. 

Chương trình tập trung giới thiệu những mô hình sản xuất, cá nhân và tập thể tiêu biểu; những khó khăn nảy sinh trong quá trình thực hiện bộ tiêu chí tại các địa phương: từ giao thông, cở sở hạ tầng, y tế, giáo dục, môi trường, chăn nuôi, trồng trọt, cho tới việc áp dụng khoa học trong sản xuất, phát triển làng nghề cũng được phản ánh đầy đủ. 

Phó Bí Thư Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thị sát xây dựng nông thôn mới tại Huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ảnh: Đỗ Hương

Theo format chương trình “Xây dựng Nông thôn mới” gồm 3 phần: Tin tức, Phóng sự và Talk. Trong đó, mục “Phóng sự” và “Talk” được đặc biệt đầu tư về nội dung và hình thức thể hiện. Phóng viên Lan Anh cho hay: “Với thời lượng 6 -7 phút/phóng sự, mỗi số chúng tôi sẽ có 2 phóng sự chuyên sâu, đa dạng thông tin, hình ảnh được trau chuốt giúp người xem hình dung rõ nhất vấn đề nêu ra”. Phần “Talk” sẽ được ghi hình ngay tại hiện trường, tạo điều kiện cho việc chuyển tải thông tin đến khán giả sinh động và sát thực hơn. Khách mời tham gia cuộc trò chuyện và tư vấn chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành Việt Nam.


Phóng viên Lan Anh phỏng vấn ông Tạ Văn Tường- GĐ TT phát triển chăn nuôi HN.

Trong tháng 7, chương trình sẽ tập trung vào các chuyên đề về áp dụng khoa học, công nghệ trong chăn nuôi, trồng trọt, phản ánh không khí xây dựng Nông thôn mới... tại các địa phương. 

“Xây dựng Nông thôn mới” phát sóng vào 15h55 thứ 6 trên Kênh 1, Đài PT – TH Hà Nội. 

Mời quý vị xem chương trình “Phát triển chăn nuôi gắn với sản xuất an toàn"

Nam Cường

Từ khóa: Hà Nộinâng caođổi mớichăn nuôitập thểphó bí thưtinh thầnbiểu dươnghanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà nộitvHa