Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đoàn xe hoa mô tô diễu hành mừng ngày Đại lễ Phật đản
19/05/2019 23:34
(HanoiTV) - Trong khuôn khổ chào mừng các sự kiện Phật giáo kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh và Đại lễ Phật đản liên hợp quốc Vesak 2019- Phật lịch 2563, Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội cùng với nhân dân, Phật tử, tổ Kim Cương Mật Tích - Chùa Hương và CLB mô tô thể thao Thanh Xuân đã tổ chức diễu hành xe hoa từ Ban trị sự đến Trung tâm văn hóa quận Hà Đông

Lễ Phật đản được Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố tổ chức một cách trang trọng. Ngoài việc tổ chức buổi lễ chính vào đúng ngày Rằm tháng 4 AL, Giáo hội các tỉnh thành còn tổ chức xe hoa diễu dành trên các đường phố, làm lễ phóng sinh, thả hoa đăng trên sông, tổ chức văn nghệ chào mừng Phật đản, thuyết giảng Phật pháp, đèn lồng và cờ Phật giáo được treo khắp các chùa, lễ đài… và có hàng nghìn tăng, ni, Phật tử tham dự.

Những chiếc xe hoa được trang trí đẹp mắt, giúp Phật tử hiểu thêm về cuộc đời của Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni. Ngài đã dành cả cuộc đời để hoằng pháp độ sinh, cứu vớt muôn loài thoát khỏi trầm luân khổ ải, với giáo lý thực hành là Từ- Bi- Hỷ- Xả

Đoàn xe mô tô diễu hành đi qua các tuyến phố chính của huyện Mỹ Đức và quận Hà Đông .Hàng trăm Phật tử đã cùng tháp tùng bằng xe honda, xe đạp trang trí cờ hoa cùng với đoàn xe hoa mừng Phật Đản tạo nên một bức tranh màu sắc rực rỡ, hoàng tráng.

Đoàn xe như một thông điệp chuyển tải sâu sắc ý nghĩa ánh sáng và trí huệ của Đức Phật chiếu rọi khắp nơi ,ánh sáng của Từ bi – Trí tuệ, hòa ái , mang đến niềm vui, sự an lạc cho mọi người.

 Hình ảnh đoàn xe mô tô diễu hành kính mừng Đại lễ Phật đản.

Ngoài đoàn xe mô tô còn có 30 xe hoa đại diện cho các quận huyện trên địa bàn thành phố tham gia lễ diễu hành kính mừng ngày Đức Phật đản sinh.

Tuyết Mai

Từ khóa: