Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xóm Hóm lên tiếng hậu quả nghiêm trọng sử dụng xe cũ nát
13/12/2019 11:00
(HanoiTV) - Liên tiếp thời gian qua, sự cố làm rơi học sinh khi đưa đón tại một số tỉnh thành như Đồng Nai và Bình Dương khiến nhiều phụ huynh thực sự lo lắng.

Xe cũ nát được tân trang lại, gia cố thêm chỗ ngồi để làm phương tiện đưa đón học sinh. Tuy nhiên những chiến xe cũ nát vẫn vượt qua được đủ loại chế tài kiểm tra, đủ các vòng kiểm định để tham gia giao thông.

Các nghệ sĩ trong tiểu phẩm “Xe đưa đón” đã tái hiện lại sự việc ở Xóm Hóm. Chiếc xe đưa đón học sinh khiến cô quản lý bị rơi trong khi xe đang chạy là một trong những ví dụ điển hình phản ánh đầy đủ về thực trạng xe cũ, nát vẫn được tân trang làm mới dùng để đưa đón học sinh.

Tú Vịt đang bán hàng thì ông Toán đi xe máy tới với vẻ mặt buồn vì vừa mất việc, vừa mất tiền.

“Có mấy đứa trẻ con trong xóm, ông hay chở chúng nó đi học ấy. Bây giờ mùa đông rồi, bố mẹ chúng nó sợ lạnh nên báo ông thôi không phải chở nữa. Họ thuê chung 1 chiếc taxi để đưa đón con đi học”, ông Toán rầu rĩ với Tú Vịt.

Nghe được câu chuyện của ông Toán, Phú Chim cho hay, trường nào bây giờ cũng đưa đón như thế theo trào lưu rồi. Phú Chim kéo ông trẻ tới chỗ chiếc xe rất cũ đang đậu gần đó.

“Nếu ông trẻ muốn thầu vụ này thì tôi có cửa đấy. Tôi lo lót cho, chỉ tốn 1 ít thôi vì anh tôi cũng thuộc hàng chức sắc trong trường”, Phú Chim nói.

Ông Toán chỉ cái xe, mặt choáng váng: “Xe này bán sắt vụn đến nơi rồi, còn mua làm gì? Đăng ký năm bao nhiêu? Được bao nhiêu chỗ ngồi?”.

Phú Chim vỗ tay vào thành xe, rồi lên tiêng xe vẫn chạy ngon. Chỉ cần mang về mông má lại 1 tí, thêm hàng ghế phía sau là chở ngon lành.

Ông Toán vẫn trầm tư suy nghĩ: “Xe này đang chạy, bánh nó rụng ra mày có chạy theo lắp lại được không? Lúc ấy ai chịu trách nhiệm? Chúng mày cứ thấy tiền là sáng mắt lên. Có tiền rồi thì liệu mà gom lại đổi cái xe đi. Có mấy vụ xe đểu đánh rơi các cháu ra đường rồi đấy. Ngoài đường có bao nhiêu là phương tiện giao thông, nguy hiểm như thế nào? Xe sập xệ mà cứ thi nhau đưa đón học sinh rồi có quản lý được đâu”.

Lo lắng không có người lái, Tú vịt quyết mời mấy ông bạn cùng đơn vị của ông trẻ. Còn việc quản lý, Tú Vịt chịu trách nhiệm.

Phú Chim vẫn gân cổ lên cho rằng, anh ta sẽ gia cố các kiểu, thêm 2 chốt an toàn luôn, sắp xếp Tú Vịt ngồi xuống dưới cùng.

Tuy nhiên việc gia cố của Phú Chim đã khiến Tú Vịt ngồi dưới cùng ngồi bị lăn xuống đường.

Để học sinh an toàn đến trường và về nhà, những người tham gia phục vụ dịch vụ này, từ lái xe đến người quản lý học sinh cần phải được tập huấn và cấp chứng chỉ hành nghề. Các cơ quan chuyên môn, có chức năng thẩm định không cấp chứng nhận đăng kiểm cho xe đã cũ, nát.

Bích Thảo

<

Từ khóa:

<