Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xông nhà mới bằng thuốc bắc không rõ nguồn gốc, người đàn ông bị nhiễm độc thạch tín
14/08/2019 17:07
(HanoiTV) - Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với bệnh viện Taipei Veterans General Hospital (Đài Loan) điều trị thành công cho một bệnh nhân bị nhiễm độc thạch tín (asen) do thói quen xông nhà mới bằng một loại thuốc bắc không rõ nguồn gốc trong gần 10 năm.

Đó là trường hợp của anh N.V.T. (39 tuổi, ngụ Lâm Đồng). Anh T. làm nghề xây dựng và kinh doanh nhà xây sẵn đã gần 10 năm nay. Anh có thói quen xông nhà mới xây với mong muốn mang lại may mắn cũng như vượng khí cho ngôi nhà. Anh T. thường xuyên đã ra tiệm thuốc bắc tại địa phương để mua gói thuốc xông nhà, đôi khi có dạng bột, đôi khi là cây cỏ kèm theo xác ve sầu có rắc bột màu đỏ hoặc vàng để đốt và đi vòng quanh nhà.

Sau đó, anh bắt đầu thấy mệt mỏi, sốt, nôn ói, yếu liệt tứ chi, suy kiệt, sút cân nhanh chóng. Anh đã đi khám nhiều nơi nhưng đều không phát hiện ra nguyên nhân.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân.

Khi đến Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, các bác sĩ nghi ngờ đây là triệu chứng của ngộ độc nên đã chẩn đoán liên chuyên khoa và phát hiện bệnh nhân bị ngộ độc thạch tín; đồng thời liên lạc với Bệnh viện Taipei Veterans General Hospital (Đài Loan) có chuyên ngành Độc chất rất phát triển để đưa người bệnh qua Đài Loan chữa bệnh.

Sau gần hai tháng điều trị tại hai bệnh viện, bệnh nhân tăng được 10 kg, bắt đầu đi lại được. Hiện tại, bệnh nhân đã được xuất viện, sinh hoạt và làm việc gần như bình thường

Hiện bệnh nhân đã khỏe mạnh, có thể làm việc bình thường và dự kiến sẽ tái khám tại Đài Loan vào cuối tháng 8/2019 để có phương án theo dõi tiếp theo.

HANOITV

Từ khóa: Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCMnhiễm độc thạch tínasenxông nhà mới bằng thuốc bắc