Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xuân Nghị cố tình không cho Tú Vi ăn
21/11/2019 15:15
(HanoiTV) - Ở thử thách ăn nho, cả hai đội trưởng đều dùng mưu kế để đội bạn không ăn được hết chùm nho. Kết quả cuối cùng đội Xuân Nghị có 3 phút để trợ giúp thành viên nấu ăn.

Hai đội trưởng Tú Vi, Xuân Nghị hỗ trợ đội xanh Thiên Phúc - Xuân Ngân và đội vàng Vũ Lâm - Hồ Hạnh.

Đầu bếp Đỗ Nguyễn Hoàng Long yêu cầu món "Chả ếch cuộn lá lốt", ếch phải sơ chế kĩ để hết mùi hôi, phải tạo hình được phần lá lốt cuộn bên ngoài. Để làm được hai đội phải xếp nhiều lớp lá lốt đan xen, cuộn với thịt ếch, rồi mới áp chảo.

 

Xuân Nghị cố lấy lòng đầu bếp Hoàng Long.

Đầu tiên cho ếch đã làm sạch vào hấp 10 phút. Trong khi chờ thịt ếch chín, hành tím băm nhuyễn, củ đậu cắt hạt lựu nhỏ, lá lốt cắt sợi. Gỡ phần thịt ếch đã hấp chín, sau đó nghiền nát trộn với giò sống, hành tím băm, tiêu, lá lốt đã cắt sợi, hạt nêm, nước mắm, bột canh,đường rồi trộn đều cho ngấm gia vị.

Chần sơ lá lốt rồi xếp lên mặt thớt đã trải màng bọc thực phẩm, cho phần nhân vào rồi cuốn chặt tay, rồi cuốn thêm màng bọc thực phẩm nữa rồi đem đi hấp 10 phút, sau đem áp chảo, cắt khúc và trang trí cùng tương ớt.

 

Mọi thao tác của Vũ Lâm thành thạo hơn. Thiên Phúc có khó khăn hơn ngay cả việc thái của đậu hạt lựu hay băm hành tím.

Thay vì nghiền nát, Phúc đem xay nhuyễn tất cả nguyên liệu. Khi máy xay không quay nổi thì bỏ dầu ăn vào.

 

Tú Vi bất lực vì đồng đội không nghe lời.

Thử món của hai đội, Xuân Nghị thấy gia vị bỏ hơi nhiều. Đồng tình quan điểm nhưng Tú Vi thích món thứ 2 hơn vì ăn không thấy sự khó chịu.

 

Đầu bếp Hoàng Long nhận xét: “Món của đội vàng tỷ lệ giữa rau thái trộn vào thịt tương đối. Anh cũng lưu ý, khi áp chảo cố gắng để cháy cạnh mới tạo mùi thơm. Theo dõi toàn bộ quy trình thấy, cách sắp và xếp và nấu ăn của đội vàng ổn hơn”.

Đội vàng nhận 22 điểm và 10 triệu đồng của chương trình.

Bích Thảo

Từ khóa: