Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Xuân về trên những chuyến xe nghĩa tình tại Viện Huyết học
12/02/2018 12:55
(HanoiTV) - Những chuyến xe chở miễn phí người bệnh về quê ăn Tết là món quà đầy ý nghĩa Viện Huyết học - Truyền máu TW dành tặng các bệnh nhân đón Xuân mới.
Sáng 12/2 (ngày 27 Tết), Viện Huyết học - Truyền máu TW tổ chức 6 chuyến xe chở miễn phí gần 100 bệnh nhân về quê đón Tết cùng gia đình.
Như nhiều bệnh nhân khác, 3 mẹ con chị Vi Thị Quế (Văn Yên, Yên Bái) háo hức dậy từ sớm để chuẩn bị, gói ghém đồ đạc lên xe. "Năm ngoái đi xe khách rất vất vả, vừa phải mua vé giá cao lại chen chúc tại bến nên rất mệt. Hôm qua tôi gọi điện báo với gia đình, năm nay được đi xe của Viện về quê, cả nhà ai cũng mừng và yên tâm", chị Vi nói.
Các bệnh nhân về quê ăn Tết dịp này đa phần là những bệnh nhân nghèo ở tỉnh xa, điều trị dài ngày tại Viện.
Hành lý của họ ngoài những món quà Tết, vật dụng và tư trang cần thiết không thiếu cả hồ sơ bệnh án.
Chia sẻ khó khăn với những người bệnh, do phải điều trị muộn, sức khỏe không cho phép và khó khăn trong việc mua vé xe, TS. BS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW mong muốn những chuyến xe nghĩa tình sẽ giúp đường về quê đón Tết của các bệnh nhân thuận lợi hơn, để sớm được đón năm mới sum vầy bên gia đình.
Niềm vui hiển hiện rõ trên từng khuôn mặt các bệnh nhân và người nhà.
Viện trưởng Bạch Quốc Khánh ân cần giúp từng bệnh nhân lên xe.
Đúng 11h, những chuyến xe bắt đầu lăn bánh đưa gần 100 bệnh nhân về các tỉnh như: Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa... trong niềm vui của các cán bộ, y bác sĩ Viện Huyết học.
Một năm mới tràn đầy hạnh phúc đã sớm về trong lòng các bệnh nhân trên chuyến xe thắm đượm tình người.

Văn Tuyến

Từ khóa: chuyến xe nghĩa tìnhbệnh nhân về quê ăn TếtViện Huyết học