Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm ảnh: Vì một Hà Nội đáng sống
06/09/2019 23:28
(HanoiTV) - Tối 06/9, Triển lãm ảnh "Vì một Hà Nội đáng sống" đã khai mạc tại Nhà Bát Giác, phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là triển lãm ảnh của các tác giả cựu học sinh cấp 3 Hà Nội (khóa 1991-1994) và được tổ chức bởi Đại sứ quán Đan Mạch; Nhóm PPWG và ECUE.
Triển lãm ảnh được tổ chức với mong muốn người dân nhìn lại tầm quan trọng của không gian công cộng trong cuộc sống đô thị, sự cần thiết của không gian công cộng và là lý do để người dân và chính quyền thành phố cùng nhau tôn vinh, giữ gìn không gian công cộng của mình.
Không gian công cộng của một thành phố cũng giống như không gian phòng khách của một ngôi nhà. Chúng ta cần không gian để giao lưu, kết nối, thực hành các hoạt động tập thể, đón tiếp khách thập phương, trình diễn nghệ thuật và quan trọng nữa là thực hành các lối sống khỏe mạnh như tập thể dục... 
Triển lãm ảnh "Vì một Hà Nội đáng sống" giới thiệu 40 tác phẩm của các cựu học sinh 91-94, những người được sinh ra, lớn lên và gắn bó với Hà Nội hơn 40 năm qua. Chính vì thế, qua các tác phẩm ảnh người xem sẽ cảm nhận được tình yêu của họ đối với Hà Nội sâu đậm đến nhường nào.
Các tác phẩm được in khổ lớn cùng lời giới thiệu rõ ràng bằng tiếng Việt - Anh để khách tham quan hiểu rõ được thông điệp của tác phẩm.
Bộ ảnh Lò rèn của tác giả Phạm Quốc Trung
Đám cưới của tác giả Bùi Tiến Dũng
Đêm mưa của tác giả Nguyễn Quốc Vượng
Vô tư của tác giả Hoàng Anh Tuấn
Bộ ảnh xóm ven sông của tác giả Vũ Quang Huy
Đêm đông của tác giả Hồ Anh Vũ
Với thông điệp bằng tình yêu với Hà Nội, hãy cùng nhau khơi dậy và bảo vệ những nét đẹp truyền thống của Hà Nội cũng như mong muốn tôn vinh và quảng bá rộng rãi về một Hà Nội đẹp, một Hà Nội văn minh thanh lịch. Triển lãm ảnh diễn ra đến hết ngày 08/09/2019.

HanoiTV

Từ khóa: Triển lãm ảnh: Vì một Hà Nội đáng sống