Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Xúc động lễ Vu Lan tại trường Phổ thông liên cấp Alfred Nobel
13/08/2019 08:19
(HanoiTV) - Đã thành thông lệ, mùa Vu Lan năm nay, các em nhỏ trường Phổ thông liên cấp Alfred Nobel lại có một buổi nghe giảng về Đạo hiếu và Học đường đầy xúc động cùng nhiều hoạt động tri ân đấng sinh thành.
Đã thành truyền thống của trường, hằng năm vào dịp lễ Vu Lan các em học sinh lại được nghe để hiểu hơn về đạo hiếu đối với cha mẹ và để nuôi dưỡng đức tính tốt đẹp cho bản thân mình.
Năm nay, với chủ đề "Đạo hiếu và Học đường" các em được nghe phần thuyết giảng của Đại đức, Giảng sư Thích Đại Từ, Trụ trì chùa An Lạc 
Bằng những câu chuyện, lời kể đầy xúc động của nhà Phật, liên hệ qua những câu chuyện thực tế trong cuộc sống hiện tại Giảng sư đã chia sẻ cho các em học sinh thấy được nhiều điều trân quý và hiểu hơn được công ơn sinh thành của cha mẹ.
Theo truyền thống, dịp rằm tháng 7, lễ Vu lan hằng năm được coi là thời điểm để con cái nhớ về công lao sinh thành, ơn đức dưỡng dục của cha mẹ.
Giảng sư nói về chữ "Đạo" để các em hiểu rõ hơn về bổn phận, về con đường sáng và trở về lý tính, lương thiện, sự giải thoát của con người... Qua đó các em biết hơn rằng mình đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm về đạo lý đối với cha mẹ.
Buổi lễ giúp các em và cả các bậc phụ huynh hiểu hơn về đạo lý, lẽ sống, ý nghĩa của mùa Vu Lan
Buổi lễ diễn ra trong thời tiết khá oi bức, tuy nhiên cũng không thể thiếu những tràng pháo tay hoan hỉ
Sau khi nghe giảng pháp, các học trò thực hiện nghi thức "bông hồng cài áo" dâng niềm kính yêu với  cha mẹ bằng những cái ôm 
Những cái ôm thật chặt của tình mẫu tử, tình yêu thương gia đình
Gương mặt của em học trò nhỏ khi nghe lời căn dặn của mẹ
Những giây phút nghẹn ngào xúc động
Xung quanh khu vực sân khấu là hình ảnh trái tim được thắp nến thể hiện tình yêu lớn lao đối với cha mẹ
Trong các nghi thức của lễ Vu Lan, ngoài bông hồng cài áo, dâng trà, rửa chân còn phải kể đến nghi thức truyền đăng. Đội truyền đăng có nhiệm vụ nhận ánh sáng từ sư thầy để truyền xuống cho mọi người
Mọi người đứng chờ tiếp nhận đăng, đem lại may mắn và giúp cho tâm ngày càng sáng.
Những ngọn nến lung linh được thắp sáng tạo hình trái tim trên sân trường
Theo nguyên nghĩa, hoa đăng có nghĩa là đèn hoa và được thắp sáng nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam. 
Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. 
Mỗi ngọn đèn là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.
 Mỗi mùa Vu Lan diễn ra vào 15/7 Âm lịch hàng năm là dịp giáo dục thế hệ trẻ, những bậc làm con luôn hướng tâm báo hiếu mẹ cha, sống một cuộc đời ý nghĩa.

Song Mạnh

Từ khóa: Xúc động buổi lễ Vu Lan của các em nhỏ trường Phổ thông liên cấp Alfred NobelPhổ thông liên cấp Alfred NobelVu Lan