Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Xúc động với MV về mẹ của ca sĩ Minh Chuyên
05/03/2018 08:14
(HanoiTV) - Xem MV “Mẹ ơi! Mẹ không được chết” của ca sĩ Minh Chuyên – Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2010, nhiều người không cầm được nước mắt.

Ca khúc “Mẹ ơi! Mẹ không được chết” kể lại câu chuyện có thật của nhân vật Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank. MV “Mẹ ơi! Mẹ không được chết” do đạo diễn Phan Bảo và ekip thực hiện tại Phú Thọ, chính quê hương của ông Hưởng.  

Ông Nguyễn Đức Hưởng, nhân vật chính trong MV cho biết: “Cách đây khoảng 6 năm, sau khi bố tôi mất, tới lượt mẹ tôi nhập viện và bác sĩ phát hiện có tế bào ung thư. Đầu óc tôi quay cuồng, tôi tới bàn thờ vừa thắp hương, vừa khóc kêu cầu: “Mẹ ơi! Mẹ không được chết!”. Rồi tôi cầm cây bút vừa khóc, vừa viết những dòng tâm sự với mẹ để bắt đầu hình thành bài hát, với mục đích cho mẹ nghe, níu kéo mẹ lại dù đã muộn màng… Ngay trong đêm hôm ấy, tôi và nhạc sĩ Minh Quang vừa hát vừa ráp nhạc vội vàng để kịp cho mẹ tôi nghe trước khi mẹ mất”

Lời bài hát như khẩn cầu, chứa đựng tình thương yêu với mẹ của ông Hưởng như thấu đến tận trời xanh. “Không biết có phải vì điều đó không mà sau lần đó, mẹ tôi thoát chết và khỏe mạnh đến bây giờ”.

Đối với ca sĩ Minh Chuyên, cô kể, khi nghe xong bài hát này, cô cảm thấy như có duyên với bài hát này vì ca từ rất thật, rất thành khẩn cầu xin mẹ không được chết trong cơn bạo bệnh... “Từ lâu, tôi đã ấp ủ để ra mắt MV “Mẹ ơi! Mẹ không được chết!”. Và đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, tôi phát hành MV MV như  một món quà tôi xin gửi đến tất cả những người phụ nữ, những người mẹ” – Quán quân Sao Mai 2010 nói.

N.Thủy

Từ khóa: