Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Yên Bái: Sơ suất khi thay bình gas, 3 người trong 1 gia đình bị bỏng nặng
24/08/2019 14:01
(HanoiTV) - Sự việc xảy ra tại nhà anh Nguyễn Văn Mạnh ở thôn Quyết Hùng (xã Hoàng Thắng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái).

Thông tin trên VOV cho biết, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 23/8, người dân phát hiện cháy lớn tại nhà anh Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1992, trú tại thôn Quyết Hùng (xã Hoàng Thắng). Khi đến hiện trường, người dân phát hiện căn bếp của gia đình anh Mạnh bốc cháy dữ dội và mùi khí gas nồng nặc.

Hậu quả vụ cháy làm anh Mạnh bị bỏng toàn thân; vợ anh là chị Trần Thị Loan (25 tuổi), bị bỏng ở chân và mặt; con trai là cháu Nguyễn Hải Nam (7 tháng tuổi) bị bỏng nặng, toàn thân tuột hết da.

Vợ chồng anh Mạnh được điều trị tại Bệnh viện.

Theo báo Tuổi trẻ, nguyên nhân ban đầu là do anh Mạnh mổ thịt chó và dùng bình gas để khò (thui) chó. Trong lúc đang khò thì bình ga bị hết, anh Mạnh thay bình gas mới nhưng trong quá trình thay đã không khóa van bình, làm khí gas thoát ra cạnh bếp lửa dẫn tới hỏa hoạn.

Ngay sau đó, người thân đã đưa 3 nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái để cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Nguyễn Hải Nam bị bỏng nặng đã được chuyển về Viện bỏng Quốc gia.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, bác sỹ Bùi Hải Bằng - Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết: Đến sáng 24/8, sức khỏe của hai nạn nhân bị bỏng là vợ chồng anh Mạnh và chị Loan đã ổn định và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Riêng cháu Nam hiện vẫn đang được cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia.

Báo điện tử VOV dẫn lời lãnh đạo UBND xã Hoàng Thắng cho biết, gia đình anh Mạnh thuộc diện khó khăn, mới thuê quán để làm nghề mổ chó thì xảy ra vụ việc đáng tiếc. Địa phương đã lên phương án hỗ trợ gia đình nạn nhân.

(Tổng hợp)

Từ khóa: bỏngbỏng gathịt chóthui chó