Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Yêu cầu dừng chiếu phim Madam Secretaty trên lãnh thổ Việt Nam
29/06/2020 10:37
(HanoiTV) - Liên quan đến bộ phim của Mỹ có tên Madam Secretary thực hiện cảnh quay ở phố cổ Hội An (Việt Nam) nhưng lại chú thích là địa danh của Trung Quốc. Đến thời điểm này, chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi chính thức nào từ phía đoàn làm phim của Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An (Quảng Nam) cho biết: “Đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi chính thức nào từ phía đoàn làm phim của Mỹ cũng như từ Netflix”

Đồng thời, ông Lanh một lần nữa nhấn mạnh, phía đơn vị sản xuất phim phải cắt bỏ ngay những thông tin, hình ảnh sai lệch đối với chủ quyền Việt Nam trên các ứng dụng. Ngoài ra, những đơn vị mua bản quyền công chiếu series phim dừng phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam để làm rõ trách nhiệm.

Cụ thể, Madam Secretaty là bộ phim truyền hình lấy đề tài chính trị. Câu chuyện phim kể về công việc thường ngày của Ngoại trưởng Mỹ. Mỗi buổi sáng bà sẽ tổng hợp thông tin tình báo - chính trị từ khắp nơi trên thế giới vào

Cảnh quay tại phố cổ Hội An xuất hiện trong phim ở phút thứ 17, tập 4, mùa 1 thuộc series phim công chiếu trên Netflix lại được chú thích là Fuling, China (Phù Lăng, Trung Quốc)

Bối cảnh phim được nhắc tới là một khu phố người Hoa, nơi diễn ra những hoạt động ngầm của các tay anh chị giang hồ. Bộ phim này đã công chiếu vào tháng 9/2014 và khép lại mùa thứ 6 vào tháng 12/2019.

Sẽ không có gì đáng nói nếu cảnh quay tại phố cổ Hội An xuất hiện trong phim ở phút thứ 17, tập 4, mùa 1 thuộc series phim công chiếu trên Netflix lại được chú thích là Fuling, China (Phù Lăng, Trung Quốc).

Nhiều khán giả Việt Nam sau khi biết thông tin đã bày tỏ sự bức xúc, cho rằng đây là một sự xúc phạm đến tự hào, tự tôn về những giá trị nổi bật của lịch sử, văn hóa vùng đất và con người Hội An - Di sản Văn hóa thế giới và địa chỉ du lịch được yêu thích trên toàn cầu. Điều này vô tình đã khiến nhiều khán giả quốc tế nhầm tưởng Hội An là một địa danh của Trung Quốc hoặc được người Trung Quốc xây dựng.

 Với chức năng là cơ quan tham mưu quản lý nhà nước về báo chí tại địa phương, Sở TT-TT Quảng Nam kiến nghị Bộ TT-TT, Bộ VH-TT-DL yêu cầu đơn vị sản xuất phim cắt bỏ ngay những thông tin, hình ảnh sai lệch đối với chủ quyền Việt Nam trên các ứng dụng.

Đồng thời, những đơn vị mua bản quyền công chiếu series phim "Madam Secretary" phải dừng phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam để làm rõ trách nhiệm.

PV (tổng hợp)

Từ khóa: Madam Secretary