Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

YouTube hạn chế tính năng picture-in-picture của iOS 14, buộc người dùng phải mua Premium
22/09/2020 20:37
(HanoiTV) - Tính năng xem video ngoài ứng dụng (picture-in-picture) trên iOS 14 khá tiện lợi cho tất cả người dùng nhưng YouTube không muốn tính năng độc quyền cho thuê bao Premium lại bị Apple dùng một cách đại trà.

Theo AppleInsider, YouTube dường như đang tìm cách hạn chế picture-in-picture trên iOS 14 bằng cách chỉ cho phép người dùng sở hữu Premium sử dụng tính năng này. Ngoài ra, YouTube cũng không cung cấp độ phân giải 4K cho tvOS 14.

Phiên bản iOS 14 của Apple là bản iOS đầu tiên cung cấp tính năng xem video ngoài ứng dụng có tên picture-in-picture (PiP) cho iPhone. Tính năng này được cho khá tiện dụng và cho phép người dùng có thể xem đồng thời nội dung video và thực hiện các cuộc gọi FaceTime,…trong lúc hoàn thành công việc trên các ứng dụng khác.

Nhưng xem video ngoài ứng dụng từ lâu đã trở thành điểm ăn tiền của dịch vụ YouTube Premium, một dịch vụ nội dung cao cấp và độc quyền của YouTube. Tuy vậy không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận dịch vụ Premium. Do đó, việc Apple cho ra mắt tính năng PiP được cho là một bước đi chiều lòng đông đảo người dùng nhưng lại khiến cho YouTube cảm thấy khó xử khi không còn là bên cung cấp tính năng độc quyền xem video ngoài ứng dụng YouTube như trước kia nữa.

Điều này được tiết lộ ngay sau khi iOS 14 ra mắt hồi tháng 6. Một vài người dùng đã phát hiện họ có thể xem video YouTube qua nền tảng web trên Safari. Nhưng hiện tại có vẻ như lỗ hổng đó đã bị YouTube vá lại.

Không rõ liệu những thay đổi gần đây là có chủ đích hay do lỗi. Tuy nhiên theo ghi nhận của MacRumors, tính năng PiP vẫn hoạt động với các video được nhúng vào các trang web của bên thứ ba nhưng không hoạt động với YouTube nền tảng web. Điều này cho thấy YouTube đã chủ động cập nhật mã nguồn để chặn chức năng này.

YouTube cũng đang cố gắng cung cấp một bản cập nhật mới hứa hẹn cho phép người dùng tvOS 14 xem nội dung độ phân giải 4K. Mặc dù tính năng phát lại nội dung 4K vẫn có trong các bản beta trước khi phát hành của tvOS 14 nhưng khi Apple hiện chưa cung cấp tới người dùng trong bản chính thức.

Theo Vnreview

<

Từ khóa:

<