Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

YouTube: với 7 tỷ lượt xem, "Baby Shark" trở thành video được xem nhiều nhất trong lịch sử
04/11/2020 06:51
(HanoiTV) - Được các bậc cha mẹ trên khắp thế giới đánh giá cao, bài đồng dao được sản xuất tại Hàn Quốc đã truất ngôi tựa đề Despacito trên nền tảng này, bốn năm sau khi nó được đưa lên mạng.
Thành công của bài hát trên YouTube sau đó là chiến thắng trên các bảng xếp hạng âm nhạc năm 2019.

Sau cơn bão Gangnam Style năm 2012, một tác phẩm của Hàn Quốc một lần nữa phá kỷ lục về lượt xem trên YouTube. Bài hát thiếu nhi Baby Shark và giai điệu hấp dẫn của nó đã trở thành video được xem nhiều nhất trên nền tảng phát trực tuyến Youtube vào ngày 02/11, vượt qua Despacito với hơn bảy tỷ lượt xem .

Đáng tiếc cho các bậc phụ huynh trên toàn thế giới, ca khúc có tính lặp lại cao được sản xuất tại Hàn Quốc đã rời khỏi khuôn khổ trẻ con đơn giản để trở thành một hiện tượng lan truyền trên toàn thế giới. Tuy nhiên, công thức rất đơn giản, hình ảnh đầy màu sắc minh họa cho giai điệu và ca từ bắt tai và đơn giản, giống như vũ đạo đi kèm.

Baby Shark Dance , phiên bản tiếng Anh của bài hát, đã vượt bảy tỷ lượt xem trên YouTube vào thứ Hai lúc 04:00 GMT, hạ bệ Despacito , đĩa đơn của Luis Fonsi và Daddy Yankee.

Ban đầu, bài hát được tải lên nền tảng vào tháng 6 năm 2016 là bản phối lại của một bài hát Mỹ. Nó được thu âm lại bởi công ty sản xuất Pinkfong có trụ sở tại Seoul. Thành công của nó trên YouTube tiếp theo là chiến thắng trên các bảng xếp hạng âm nhạc, với ca khúc đạt vị trí thứ 32 trên Billboard Hot 100 vào tháng 1 năm 2019.

Hai trong số bốn ca khúc cuối cùng có số lượt xem cao nhất trên YouTube hiện nay là của Hàn Quốc. Trước Baby Shark Dance , rapper psy cũng đã làm náo loạn cả quầy với Gangnam Style, ca khúc đã dẫn đầu về số lượt xem trong 3 năm, trước khi bị đánh bại bởi See You Again bởi Wiz Khalifa.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: YouTubeGangnam StyleDespacito