Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

10 cách sử dụng baking soda trong nhà bếp
06/09/2021 17:38
(HanoiTV) - Đằng sau cái tên sodium bicarbonate ẩn chứa một loại bột "đa năng" mà giá trị của nó chưa bao giờ bị phủ nhận kể từ năm 1846. Một nghiên cứu của Hoa Kỳ trên Tạp chí Miễn dịch học cho thấy tiêu thụ baking soda với liều lượng nhỏ mỗi ngày có thể làm giảm viêm trong các bệnh như viêm khớp dạng thấp.

Để bánh được xốp, mềm

Một ít baking soda thêm vào bột bánh sẽ làm bánh mềm hơn và xốp hơn. Khi đun nóng, bicarbonate giải phóng các bong bóng ga nhỏ sẽ làm thông khí cho bột. Bánh ngọt, nhưng cả bánh quy, bánh nướng xốp, bánh nướng xốp, bánh kếp… tất cả đều được hưởng lợi từ thủ thuật này.

Đối với món trứng tráng xốp mềm và dễ tiêu hóa

Đánh 4 quả trứng với 2 thìa nước ấm, 2 nhúm baking soda và hai lượt tiêu xay, sau đó nấu như bình thường: món trứng tráng sẽ tan trong miệng và dễ tiêu hóa.

Làm giảm độ chua nước sốt cà chua 

Thay vì thêm đường vào nước sốt cà chua để giảm độ chua, hãy cho ½ thìa baking soda vào khi đang đun sôi: không giống như đường, nó sẽ trung hòa độ chua!

Để rau có màu sắc tươi xanh

Cà rốt, đậu Hà Lan, bông cải xanh, tỏi tây, đậu xanh, măng tây xanh ... Thêm 1 muỗng cà phê baking soda vào nước nấu rau, chúng sẽ giữ được màu sắc rực rỡ hơn.

Đối với một hỗn hợp nhuyễn nhẹ

Sau khi khoai tây được nghiền, tẩm gia vị và nóng (thoát khí từ 70 ° C), thêm 1 đến 2 thìa cà phê muối nở (tùy thuộc vào lượng khoai nghiền). Kết quả: một hỗn hợp nhuyễn có bọt và xốp tơi, có thể thưởng thức ngay lập tức.

Làm mềm các loại thịt

Bạn thích thịt ninh mềm hay nhừ? hãy nghĩ đến baking soda, với tỷ lệ ½ muỗng canh trên một lít chất lỏng, khi bắt đầu nấu ăn. Các món hầm, món hầm và các loại thịt khác có mùi thơm sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì độ mềm của chúng.

Làm bông lòng trắng trứng

Bạn thích một chiếc bánh mousse sô cô la, bánh trứng đường, một chiếc bánh bông lan nổi hay đơn giản là một chiếc bánh mà bạn phải đánh bông lòng trắng? Thêm một chút baking soda vào lòng trắng trứng: chúng sẽ bông lên nhanh chóng.

Làm mềm quả cứng

Ngâm đậu lăng, đậu xanh trong nước bicarbonate (1 muỗng canh mỗi lít nước). Sau khi để ráo và rửa sạch, chúng có thể được nấu chín: thêm ½ thìa baking soda vào mỗi lít nước. Đậu lăng, đậu xanh và các loại đậu khác sẽ rất mềm và nấu nhanh hơn khi ngâm trong nước. 

Giảm độ chua của mứt

Khi mứt đã chín, thêm baking soda (tương đương với một nhúm mỗi lọ), trộn đều, sau đó cho vào lọ. Độ chua sẽ giảm dần để nhường chỗ cho hương vị duy nhất của các loại trái cây.

Cho nước hoa quả hấp dẫn hơn

Bằng cách cho vào nước cam hoặc bưởi ¼ muỗng cà phê baking soda vào ly, nó sủi bọt rất đẹp và uống có vị gas. Khi trộn với một chất lỏng có tính axit, bicacbonat thực sự giải phóng khí. Uống ngay lập tức để được hưởng lợi từ tác dụng sủi bọt.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: baking soda