Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

10 địa điểm hư cấu đẹp nhất trong phim Disney
26/10/2021 07:46
(HanoiTV) - Từ Portorosso của Luca đến vùng sâu thẳm của Wonderland, bối cảnh đa dạng của các bộ phim Disney cung cấp bối cảnh đáng nhớ cho câu chuyện của họ.

Mặc dù nhiều bộ phim của Disney có bối cảnh bắt nguồn từ thực tế, từ New Orleans trong The Princess and the Frog đến Paris trong The Hunchback of Notre Dame, một số câu chuyện của họ yêu cầu nhiều địa điểm kỳ ảo hơn để phản ánh chính xác hơn câu chuyện được kể.

Cho dù những địa điểm hư cấu này lấy cảm hứng từ những địa điểm trong thế giới thực hay chỉ là tưởng tượng thuần túy, thì những địa điểm này của các bộ phim Disney có thể được sử dụng để giúp thông báo cho người xem về cốt truyện của một nhân vật, cung cấp lý do cho động cơ của nhân vật hay cung cấp thể loại của câu chuyện họ kể. Ngoài ra, những địa điểm ban đầu này có thể cung cấp một hình thức tuyệt vời của chủ nghĩa thoát ly, cho phép khán giả lạc vào trải nghiệm khi xem.

10. Kumandra (Raya Và Con Rồng Cuối Cùng)

Đóng vai trò là bối cảnh duy nhất cho Raya và Con rồng cuối cùng, Kumandra là một vùng đất lấy cảm hứng từ Đông Nam Á được chia thành 5 vương quốc: Fang, Heart, Tail, Spine và Talon, mỗi vùng có môi trường riêng biệt. Nhìn từ trên cao, dòng nước kết nối những vùng đất này giống như một con rồng.

Là một bối cảnh trưng bày một số sinh vật huyền bí của Disney, từ con rồng tiêu biểu cho đến con vật cưng Tuk Tuk của Raya, Kumandra chứng tỏ mình là một địa điểm đầy những điều kỳ diệu. Nó cũng rất quan trọng đối với câu chuyện, vì nhiệm vụ của Raya cô ấy đi du lịch qua tất cả các vùng đất này, thể hiện cá tính của cả hai và những gì đã từng gắn kết họ, điều này càng thúc đẩy Raya trên hành trình của mình.

9. Portorosso (Luca)

Mặc dù thị trấn ven biển Portorosso được lấy cảm hứng từ các cộng đồng có cấu trúc tương tự trên Riviera của Ý, văn hóa nghi ngờ quái vật biển của nó và câu chuyện ẩn chứa những mẹo ma thuật đưa Luca vào thế giới hư cấu.

Những cảnh đẹp nhất của bộ phim chiếu sáng khung cảnh của Portorosso tạo hiệu ứng tuyệt vời, thể hiện sự sống động của nó tương phản với cuộc sống của Luca dưới nước qua các cửa hàng gelato và những ngôi nhà màu sắc rực rỡ, nhưng bầu không khí của nó cũng có thể trở nên đáng sợ bởi cộng đồng gắn bó chặt chẽ và thị trấn những con đường hẹp chứng tỏ có rất ít nơi để Luca và Alberto ẩn náu nếu họ muốn danh tính thực sự của họ không bị phát hiện.

8. Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên)

Xứ sở thần tiên mà Alice tình cờ đến trong phiên bản Alice in Wonderland năm 1951 của Disney đã mang lại nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng từ tài liệu gốc của câu chuyện vào cuộc sống theo những cách vẫn điển hình trong các phiên bản chuyển thể sau này của câu chuyện, cho dù đó là cảnh Alice lập dị xuống hang thỏ hay Ngôi nhà của Thỏ trắng.

Wonderland là một ví dụ hoàn hảo về bối cảnh làm nên một bộ phim như thế nào, vì nếu không có nó thì sẽ không có câu chuyện. Cuộc phiêu lưu của Alice chỉ thực sự bắt đầu khi cô ấy được di chuyển và cố gắng hiểu được môi trường xung quanh mới. Cuối cùng là một câu chuyện về việc kết bạn với những người không quen biết, những cư dân lập dị của Wonderland phản ánh ngôi nhà kỳ lạ của họ.

7. Zootopia (Zootopia)

Kết hợp những cạm bẫy của cuộc sống thành phố với vương quốc động vật có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng thành phố tiêu biểu của Zootopia đã làm được điều đó, tạo ra một xã hội nơi tất cả các loài động vật cùng tồn tại, nhưng cũng khám phá các vấn đề của một bối cảnh có những định kiến nhất định chống lại những loài được coi là động vật ăn thịt hoặc con mồi.

Bản thân thành phố này chứa đầy những chi tiết nhỏ minh họa cách mà tất cả các loại ảnh hưởng của động vật sẽ ảnh hưởng đến khung cảnh đô thị, nhiều chi tiết trong số đó trở nên rõ ràng hơn khi xem lại bộ phim. Kết hợp xã hội quen thuộc với những cư dân xa lạ, Zootopia như một bối cảnh hoạt động tốt để đưa khán giả vào thế giới của nó, cho phép bộ phim khám phá các chủ đề về nỗi sợ hãi và định kiến theo cách mà do đó cảm thấy cộng hưởng về mặt cảm xúc.

6. Thị trấn Halloween (Cơn ác mộng trước Giáng sinh)

Cho dù coi The Nightmare Before Christmas là một bộ phim Halloween hay một bộ phim Giáng sinh, không thể phủ nhận bối cảnh đáng nhớ của bộ phim đã làm tăng thêm bầu không khí kỳ lạ của nó. Thị trấn Giáng sinh của bộ phim là không thể thiếu trong câu chuyện, Thị trấn Halloween là nơi hầu hết các hành động diễn ra.

Thị trấn đầy ắp những quả trứng Phục sinh mà người hâm mộ có thể đã bỏ lỡ và là nhà của Jack, điều quan trọng là phải hiểu động lực của anh ấy và cộng đồng của anh ấy trong suốt câu chuyện.

5. The Great Before (Soul)

Soul là một bộ phim chủ yếu khám phá những câu hỏi triết học và chất lượng mơ mộng của bối cảnh trong The Great Before phản ánh bản chất trầm tư của nó, như một không gian đầy những hình dạng mềm mại với màu sắc nhẹ nhàng.

Do bộ phim tập trung vào xung đột bên trong và những kỳ vọng hơn là bên ngoài, nên có nghĩa là bản chất mơ hồ của The Great Before phần lớn là một không gian đơn giản, giúp các nhân vật trong đó có nhiều cơ hội nổi bật hơn thay vì phải cạnh tranh với một khung cảnh hào nhoáng. Ngoài ra, màu sắc của không gian này tương phản với màu sắc của không gian trên Trái đất để cho thấy trải nghiệm mà hai cõi mang lại khác nhau như thế nào.

4. New Mushroomton (Onward)

Câu chuyện của Onward bắt đầu ở New Mushroomton, một thị trấn có dân cư được tạo thành từ một loạt các sinh vật tưởng tượng, bao gồm cả nhân vật chính elf Ian và Barley.

Thế giới pha trộn giữa các thể loại giả tưởng với cuộc sống hiện đại và đóng vai trò hỗ trợ cho tiền đề của bộ phim, rằng mặc dù phép thuật đã từng là phổ biến, nhưng sự phát triển của công nghệ đã khiến nó gần như lỗi thời. Sự kết hợp của New Mushroomton giữa ô tô và nhân mã, trường trung học và phép thuật, thiết lập nó như một nơi mà phần nào đó đã bị lãng quên nguồn gốc của nó, và câu chuyện tiếp tục khám phá sự căng thẳng này.

3. Neverland (Peter Pan)

Cũng như nhân vật phản diện bị đánh giá thấp góp phần vào sự nổi tiếng của bộ phim, bối cảnh huyền diệu của Peter Pan ở Neverland đã trở nên quen thuộc đến mức tên của nó có thể được sử dụng như một cách viết tắt cho chủ nghĩa thoát ly và quan niệm sống trong thời thơ ấu vĩnh cửu.

Bộ phim năm 1953 của Disney giới thiệu vị trí của Neverland như một nơi đầy kỳ quan, với những nàng tiên cá, những tên cướp biển và rất nhiều không gian để khám phá, nhưng nó cũng không tránh khỏi việc cho thấy rằng mặc dù nơi đó có vẻ tuyệt vời nhưng vẫn có những nhược điểm ở lại đó, đặc biệt là vì nó ngăn cách những đứa trẻ Darling với gia đình của chúng.

2. Hành tinh Pizza (Toy Story)

Mặc dù nó chỉ là một phần nhỏ của bối cảnh trong cốt truyện lớn hơn của Toy Story, Pizza Planet đã trở nên quan trọng hơn do biểu tượng của nó xuất hiện lặp lại trên một chiếc xe tải giao hàng Pizza Planet thường được sử dụng như một quả trứng Phục sinh trong các bộ phim Disney Pixar sau này.

Tuy nhiên, trong bối cảnh của Toy Story, Pizza Planet có ý nghĩa quan trọng là nơi mà tình bạn giữa Buzz và Woody bắt đầu phát triển, vì Woody phải giải cứu Buzz khỏi một trong những trò chơi arcade có chủ đề tên lửa của nhà hàng. Ngoài ra, nó là nguồn gốc của đồ chơi người ngoài hành tinh yêu thích của người hâm mộ Little Green Men.

1. Arendelle (Frozen)

Trong số những bộ phim về công chúa Disney cũ, bối cảnh thường được đưa vào một câu chuyện có nhiều nhân vật hơn, nhưng những phần gần đây hơn trong loạt phim như Frozen đã diễn ra trong những thế giới được mô tả đầy đủ hơn hỗ trợ cho câu chuyện của họ.

Môi trường lấy cảm hứng từ Na Uy của Arendelle và các khu vực xung quanh của vương quốc đóng một phần quan trọng trong việc thiết lập các mối nguy hiểm đến với sức mạnh băng giá của Elsa, do sự cần thiết của khí hậu để mang lại tài nguyên. Ngoài ra cuộc hành trình của Elsa vào vùng núi hoang dã song song với sự tự do của cô ấy thoát khỏi những kỳ vọng đặt vào vương quốc.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: phim hoạt hìnhDisneyFrozenToy StoryPeter Pan