Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

10 khu phố tuyệt vời nhất trên thế giới
10/11/2021 11:53
(HanoiTV) - Tạp chí du lịch TIME OUT đã công bố bảng xếp hạng các khu phố tuyệt vời nhất trên thế giới năm 2021.

Cuộc khảo sát này được thực hiện trên 27.000 cư dân thành phố bởi kênh truyền thông Time Out , những người đã phải bỏ phiếu cho thành phố yêu thích của họ, có tính đến một số tiêu chí: ẩm thực, cuộc sống về đêm, hoạt động văn hóa, tinh thần cộng đồng, tính bền vững và sinh thái…

RICHMOND, MELBOURNE (Australia)

Quận Richmond, nằm dọc theo sông Yarra ở Melbourne , Australia. Nó đặc biệt được đánh giá cao về ẩm thực và có đầy đủ các nhà hàng Châu Á, theo Time Out. Nó cũng là một khu phố được lựa chọn cho những người yêu thích đồ nội thất và thời trang, vì nó có đầy đủ các cửa hàng đại lý.

SAI KUNG, HỒNG KÔNG

Quận Sai Kung của Hồng Kông nằm trên bờ sông. Với những bãi biển, những con đường mòn đi bộ đường dài, công viên tự nhiên, quận này khác biệt rất nhiều so với phần còn lại của thành phố và cũng ít dân cư hơn nhiều. Sai Kung cũng nổi tiếng với chợ cá và hải sản.

NGOR, DAKAR (SENEGAL)

Huyện Ngor ở Dakar sống bằng nghề du lịch và đi biển. Đây là điểm đến đặc biệt phổ biến cho những người lướt sóng và thợ lặn, nơi thậm chí còn tổ chức các cuộc thi quốc tế. Theo Time Out, địa điểm này cũng đặc biệt chú ý đến phát triển bền vững và bảo vệ môi trường , các cuộc đi bộ làm sạch bãi biển thường xuyên được tổ chức.

QUẬN XI, BUDAPEST (HUNGARY)

Nằm ở phía đông nam của thủ đô Hungary, Quận XI, còn được gọi là Újbuda, đặc biệt nổi tiếng với không gian xanh của nó. Chính trong quận này của thành phố có thành cổ Budapest, cũng như đồi Gellert-hegy, là nơi lý tưởng để đi bộ và là nơi có tầm nhìn ngoạn mục ra phần còn lại của thành phố.

CHELSEA, NEW YORK (HOA KỲ)

Đây là Manhattan, New York, nơi đã giành được sự ưu ái của công chúng. Nằm trên bờ sông Hudson, nó được chọn vì không gian xanh và đời sống văn hóa của nó, vì có nhiều phòng trưng bày nghệ thuật đương đại ở đó.

QUẬN GA, VILNIUS (LITHUANIA)

Năm nay, tại Vilnius, thủ đô của Lithuania , khu vực nhà ga đã được trao giải. Điều đặc biệt là ở những con phố lân cận.

"nghệ thuật đường phố đẹp nhất trong thành phố là ở đây", theo Time Out. Với nhiều quán cà phê, nhà hàng, phòng trưng bày nghệ thuật và phòng hòa nhạc, cuộc sống về đêm và đời sống văn hóa của quận rất phong phú.

LEITH, EDINBURGH (SCOTLAND)

Phố Leith, ở phía bắc của thủ đô Scotland, nổi tiếng với cảng, nằm cách khu phố cổ một đoạn ngắn. Time Out đã dành sự tôn vinh cho “các tổ chức nghệ thuật tuyệt vời” và nhiều doanh nghiệp nhỏ làm sinh động các đường phố nơi đây.

JONGNO 3-GA, SEOUL (HÀN QUỐC)

Quận này, ở trung tâm thủ đô Hàn Quốc, là một trong những quận tuyệt vời nhất trên thế giới. Đặc biệt sôi động, Jongno 3-ga có được sự quyến rũ với nhiều nhà hàng caramen lưu động, các nhà hàng và quán cà phê nhỏ phục vụ các món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Rất năng động, nó chỉ cách Công viên Tapgol và chùa truyền thống vài mét.

ANDERSONVILLE, CHICAGO (HOA KỲ)

Quận Andersonville, phía tây Chicago. Time Out quan tâm đến việc nêu bật tất cả những nỗ lực đã được thực hiện, sau đợt đại dịch Covid-19, để hồi sinh khu phố thời thượng này, nơi ngày nay có rất nhiều quán bar và nhà hàng mới. Andersonville cũng được biết đến với nhiều cửa hàng đồ cổ và cửa hàng nhỏ độc lập.

NORREBRO, COPENHAGEN (ĐAN MẠCH)

Time Out cho biết: “Khu phố đa dạng này, nằm ở phía bắc của Copenhagen Lakes, là sự kết hợp tuyệt vời giữa các địa danh lịch sử, kiến ​​trúc hiện đại và các nhà hàng, quán bar là niềm tự hào của thành phố nổi tiếng về ẩm thực”. Nhiều sự kiện văn hóa và các sáng kiến ​​có lợi cho môi trường cũng giúp nó vươn lên đứng vị trí đầu bảng xếp hạng.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: ẩm thực