Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

10 loại thực phẩm làm chậm lão hóa da
06/06/2022 22:21
(HanoiTV) - Nhờ một chế độ ăn uống phù hợp, chúng ta có thể tránh được sự lão hóa sớm của da.
Củ nghệLoại gia vị này có nhiều lợi ích cho da. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng bảo vệ có khả năng chống oxy hóa, khả năng tiêu diệt các gốc tự do.
Rong biểnRất nhiều vitamin và khoáng chất, cũng như các axit béo thiết yếu, chúng bảo vệ các sợi collagen và elastin, ngăn biểu bì thoái hóa quá nhanh.
Tỏi tâyChúng chứa đầy beta carotene, vitamin B9, C và E. Một loại lại củ quá tốt để chống lại sự lão hóa da.
Trái cây màu đỏCác polyphenol có tác dụng chống lão hóa vì chúng ngăn chặn tác động có hại của các gốc tự do, do đó làm chậm quá trình lão hóa da.
Cá thuLà một loại cá giàu axit béo, omega 3 nổi tiếng có vai trò duy trì độ đàn hồi của da.
Bông cải xanhGiống như nhiều loại thực phẩm thuộc họ cải, bông cải xanh có chứa các chất dinh dưỡng bảo vệ, chẳng hạn như vitamin C, carotenoid và axit folic. Một loại dưỡng chất tuyệt vời cho làn da.
Rau bina rất giàu lutein và zeaxanthin, là các chất dinh dưỡng chống oxy hóa. Các loại rau lá xanh khác cũng có tác dụng tương tự, chẳng hạn như xà lách.
Trà xanh: Chứa catechin là chất chống oxy hóa. Các yếu tố này sẽ bảo vệ màng tế bào và các mô khỏi tác hại của tia UV.
Cà chuaChứa lycopene, một chất dinh dưỡng chống oxy hóa. Vào mùa hè, trong mùa cao điểm, Cà chua nên được ăn tươi. Những ngày còn lại trong năm, chúng có thể được ăn dưới dạng nước sốt vì chúng chứa nhiều lycopene được tập trung trong quá trình nấu nướng.
Sữa chua: Đây là thực phẩm lên men. Tuy nhiên, quá trình lên men thực phẩm làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa, vì vi khuẩn tốt mà chúng tạo ra có khả năng tạo ra vitamin.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: lão hóa da