Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

10 loại thực phẩm nên dùng để làm chậm lão hóa da
17/10/2021 18:56
(HanoiTV) - Nhờ một chế độ ăn uống phù hợp, chúng ta có thể tránh được tình trạng da bị lão hóa sớm vì một chế độ ăn phù hợp cho phép cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho lớp biểu bì.

Củ nghệ

Loại gia vị này có nhiều lợi thế cho da. Đừng ngần ngại đưa nó vào công thức nấu ăn. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng bảo vệ có khả năng chống oxy hóa, đó là khả năng tiêu diệt các gốc tự do.

Tảo

Rất nhiều vitamin và khoáng chất, và các axit béo thiết yếu, chúng bảo vệ các sợi collagen và elastin, giúp lớp biểu bì không bị thoái hóa quá nhanh.

Tỏi tây

Chứa đầy beta carotene, vitamin B9, C và E. Một loại cocktail không thể ngăn cản để chống lại sự lão hóa da.

Các chất polyphenol

Trong trái cây đỏ có một lượng lớn có tác dụng chống lão hóa vì chúng ngăn chặn tác động có hại của các gốc tự do, do đó làm chậm quá trình lão hóa da.

Cá thu

Là một loại cá giàu axit béo, omega 3 nổi tiếng có vai trò duy trì độ đàn hồi của da.

Bông cải xanh

Giống như nhiều loại thực phẩm trong họ cải, bông cải xanh có chứa các chất dinh dưỡng bảo vệ, chẳng hạn như vitamin C, carotenoid và axit folic. Một loại cocktail tuyệt vời cho làn da.

Rau bina

Chúng rất giàu lutein và zeaxantin, có nghĩa là các chất dinh dưỡng có đầy đủ chất chống oxy hóa. Các loại rau lá xanh khác cũng được cung cấp đầy đủ, chẳng hạn như xà lách.

Trà xanh

Nó chứa catechin chống oxy hóa. Các yếu tố này sẽ bảo vệ màng tế bào và các mô khỏi tác hại của tia UV

Cà chua

Chứa lycopene, một chất dinh dưỡng chống oxy hóa. Vào mùa hè, trong mùa cao điểm, cà chua nên được ăn tươi. Những ngày còn lại trong năm, chúng có thể được ăn dưới dạng coulis hoặc trong nước sốt vì chúng chứa nhiều lycopene được tập trung trong quá trình nấu nướng. Nếu bạn mua nước sốt hoặc coulis mua ở cửa hàng, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng chúng không chứa quá nhiều đường hoặc muối.

Sữa chua

Đây là thực phẩm lên men. Tuy nhiên, quá trình lên men thực phẩm làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa, vì vi khuẩn tốt mà chúng tạo ra có khả năng tạo ra vitamin.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: lão hóa