Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

10 nguyên tắc Vàng tăng khả năng sinh sản
28/08/2021 18:06
(HanoiTV) - Chế độ ăn uống, hoạt động thể chất, các chất bổ sung được lựa chọn tốt có thể cải thiện khả năng sinh sản và tăng cơ hội thụ thai.

Cân bằng chế độ ăn uống

Bổ sung omega 3, vitamin C, D, E, beta-carotene, kẽm và selen, lycopene, astaxanthin, folate, cải thiện các thông số của tinh trùng. Tìm tất cả các chất dinh dưỡng này ở đâu? Trong chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải, nhiều trái cây và rau quả, các loại hạt và đậu, hải sản, dầu thực vật.

Bổ sung nếu cần thiết…

Các nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa việc bổ sung kẽm, coenzyme Q10, vitamin E, axit béo không bão hòa đa, omega 3 và số lần mang thai lâm sàng. Vitamin B (đặc biệt là folate), C và E hạn chế nguy cơ phân mảnh DNA của tinh trùng. Coenzyme Q10 xuất hiện để bảo vệ nguồn dự trữ buồng trứng. Carnitine có tác động thuận lợi đến khả năng di chuyển của tinh trùng. Ngoài ra, nó làm cho kích thích nội tiết tố hiệu quả hơn trong trường hợp vô kinh chức năng vùng dưới đồi và tăng cường ty thể của tế bào trứng, những "nhà máy" nhỏ này cung cấp năng lượng cho tế bào ...

… nhưng không dư thừa

Tuy nhiên, không phải là vấn đề của việc tiêu thụ bừa bãi toàn bộ những chất bổ sung này. Đây là nghịch lý của chất chống oxy hóa: khi bạn dùng quá nhiều, nó có tác dụng ngược lại. Do đó, dư thừa selen sẽ làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và làm tăng nguy cơ sẩy thai. Quá nhiều vitamin C, E và beta-carotene dẫn đến thất bại trong thụ tinh ống nghiệm. Điều cần thiết là đúng liều lượng. Các chất bổ sung cũng nên được tiêu thụ chính xác.

Cẩn thận với các loại gia vị

Ớt gây ra rối loạn quá trình vận chuyển cũng như căng thẳng của cơ quan sinh dục ...

Dùng thử myo-inositol

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), myo-inositol (dẫn xuất của glucose trước đây được gọi là vitamin B7) cải thiện nhiều thông số: kháng insulin, thừa cân, nhưng cũng là tế bào trứng và chất lượng phôi thai, số lượng thai sống ...

Đi ngủ sớm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rối loạn giấc ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tinh dịch. Công trình gần đây được trình bày tại đại hội ESHRE (Hiệp hội Sinh sản và Phôi thai người Châu Âu) báo cáo sự khác biệt đáng kể về chất lượng tinh trùng giữa ngủ sớm và ngủ muộn. Ở phụ nữ, làm việc ban đêm làm gián đoạn quá trình tiết hormone (nó cũng là một yếu tố nguy cơ gây ung thư vú).

Uống đủ

Để có một sức khỏe tiết niệu sinh dục tốt, chúng ta phải uống! Điều này đặc biệt đúng ở con người. Nếu hydrat hóa không đủ, nó sẽ làm thay đổi độ pH của tinh dịch, khiến nó trở nên nhớt hơn.

Chọn quần áo thoải mái

Tinh hoàn không thích nhiệt. Khi bị ép vào quần jean quá chật, chúng sẽ làm chậm quá trình sản sinh ...

Mặc quần sịp làm mát có thể cải thiện quá trình sinh tinh.

Chơi thể thao… ngoài trời

Thể dục thể thao đúng liều lượng sẽ tăng cường khả năng sinh sản. Nó giúp kiểm soát căng thẳng, thúc đẩy giấc ngủ, cải thiện sự cân bằng nội tiết tố. Lý tưởng nhất là thực hiện ngoài trời, dưới ánh nắng mặt trời để tăng mức vitamin D.

Tập yoga hỗ trợ sinh sản

Nguyên tắc bao gồm các tư thế xen kẽ kích hoạt vùng sinh dục và các tư thế xoa dịu theo các giai đoạn khác nhau của chu kỳ. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 với sự hợp tác của Đại học Harvard cho thấy tỷ lệ mang thai tăng 32% nhờ yoga. Ở Pháp, phương pháp này được phát triển bởi Charlotte Muller. Một số trung tâm như Béclère, bệnh viện Hoa Kỳ hoặc phòng khám Muette tích hợp thực hành. Một số tư thế yoga cũng có thể cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: sinh sản