Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

10 thói quen xấu khiến tóc rụng
13/01/2022 20:33
(HanoiTV) - Theo ước tính, nếu để rụng tự nhiên thì mỗi ngày chúng ta sẽ rụng từ 40-100 sợi tóc. Song những hành động vô thức hằng ngày có thể khiến số tóc rụng tăng gấp nhiều lần.

Dầu gội đầu

Một trong những chất được biết đến nhiều nhất trong dầu gội đầu hữu cơ, “Sodium Lauryl Sulfate” (SLS) là chất hoạt động bề mặt sulfat hóa có tác dụng tẩy rửa mạnh mẽ. Mạnh mẽ đến mức SLS thường được sử dụng để làm sạch công nghiệp sàn và động cơ, tuy nhiên, điều này không ngăn cản nó trở thành thành phần của nhiều sản phẩm vệ sinh hàng ngày (sữa tắm, dầu gội, gel tẩy rửa, v.v.).

Do đó, tránh tất cả các loại dầu gội có chứa Sodium Lauryl Sulfate. Ngoài ra, hãy cẩn thận với những loại có chứa silicone (thành phần silicone kết thúc bằng -xane hoặc -cone trong danh sách INCI ở mặt sau của chai) vì chất này làm nghẹt da đầu và do đó gây ra rụng tóc nhiều hơn.

Chải quá mạnh

Phải chải tóc kỹ để loại bỏ bụi và phân phối chất nhờn bảo vệ theo chiều dài, tuy nhiên, bạn không nên chải tóc mạnh mẽ. Hãy nhẹ nhàng, và tốt nhất là sử dụng bàn chải lông lợn rừng hoặc gỗ tự nhiên. Tránh chải bằng nhựa hoặc những loại có núm ở cuối, vì các nút thắt có thể vướng vào chúng và gây gãy tóc.

Cột tóc thường xuyên

Cột tóc có thể không tốt cho sợi tóc. Do liên tục bị kéo căng, tóc sẽ yếu đi đáng kể. Do đó, tốt hơn là bạn nên để tóc nghỉ ngơi bằng cách buộc tóc ít thường xuyên hơn. Vào ban đêm, lý tưởng nhất là làm bím tóc và lý tưởng nhất là đầu tư vào một chiếc áo gối bằng vải sa tanh hoặc lụa để giữ được vẻ đẹp của mái tóc nhiều nhất có thể.

Có chế độ ăn uống không tốt

Chúng ta đều biết rằng dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Điều ít được biết đến là ăn uống thiếu chất có thể gây ra rụng tóc do thiếu hụt dưỡng chất. Do đó, cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống đa dạng và cân đối và ưu tiên các loại thực phẩm giàu chất đạm giàu axit amin có trong thịt hoặc cá, cũng như những thực phẩm giàu vitamin B và PP.

Lạm dụng các thiết bị sưởi ấm

Hạn chế hoặc loại bỏ các thiết bị làm tóc, uốn tóc hay sấy tóc. Tất cả các thiết bị này thực sự là những chiếc máy tra tấn đối với những sợi tóc. Nên tránh để giữ cho mái tóc đẹp luôn chắc khỏe và hơn hết là tránh làm tóc yếu đi và nhanh rụng ... Cách tốt nhất để giữ gìn mái tóc là hãy để chúng yên càng nhiều càng tốt và không cố gắng làm biến chất chúng bằng các phương tiện gia nhiệt có nguy cơ phá hủy cấu trúc của chúng, và gây ra gãy, rụng.... Cố gắng để chúng khô tự nhiên càng nhiều càng tốt .

Chải tóc khi ướt

Khi ướt, tóc mỏng manh hơn. Do đó, điều quan trọng là phải xử lý chúng một cách cẩn thận. Chà mạnh tóc bằng khăn tắm sau khi tắm, sau khi gội sạch, thực sự là một thói quen cần loại bỏ càng sớm càng tốt. Nó không chỉ làm tóc gãy rụng, hư tổn mà còn có thể khiến tóc bị rụng.

Nhuộm tóc

Phẩm màu hóa học có thể gây kích ứng da đầu và do đó gây ra rụng tóc. Nhiều phụ nữ đã có những phản ứng ấn tượng với thuốc nhuộm tóc hóa học. Để có một giải pháp thay thế lành mạnh, an toàn cho mái tóc, sức khỏe và môi trường, hãy chọn màu tóc có nguồn gốc thực vật (làm từ bột thực vật nghiền nát). Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn không thể làm sáng tóc bằng màu thực vật tự nhiên, nhưng tẩy bằng hóa chất cũng không được khuyến khích.

Xoắn tóc

Theo phản xạ hoặc để thể hiện sự căng thẳng, đôi khi chúng ta cuộn và làm rối những sợi tóc trên ngón tay. Động tác cơ học này không phải là không có hậu quả vì dưới áp lực, các vảy của tóc bị yếu đi và rễ cũng bị ảnh hưởng, do đó gây ra tình trạng rụng nhiều hơn.

Đội mũ cả ngày

Đội mũ hoặc quấn khăn trên đầu cả ngày, da đầu không được “thở”. Sức nóng, ma sát nhiều lâu ngày sẽ dẫn tới rụng tóc. Tốt nhất là nên xoa chân tóc bằng cách nhấc chân tóc hay xoa bóp nhẹ da đầu trong ngày.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: Nhuộm tóc