Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

11 thí sinh F0 dự thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Hà Nội
07/07/2022 06:30
(HanoiTV) - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến 17h ngày 6/7, toàn thành phố có 21 thí sinh diện F0, trong đó có 11 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Các thí sinh tham dự môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại điểm thi trường THCS Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: Thanh Nga).

Báo cáo từ các Hội đồng thi cho thấy, tính đến 18 giờ ngày 6/7, đã có 989.863 thí sinh đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, vẫn còn 10.358 thí sinh chưa làm thủ tục dự thi.

Số thí sinh thuộc diện F0 trên cả nước là 38 thí sinh, tại Hà Nội sẽ có 11 thí sinh tham gia dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Các Hội đồng thi cho biết, đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến quy chế đầy đủ; báo cáo Ban Chỉ đạo các cấp các trường hợp cần phải điều chỉnh thông tin thí sinh; hỗ trợ thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm sẵn sàng tham gia Kỳ thi.

Các Hội đồng thi trên toàn quốc cũng đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tế của địa phương; đồng thời có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường bảo đảm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các thí sinh diện F0 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2022. Tuy nhiên, thí sinh diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi thì sẽ được bố trí thi tại phòng thi riêng, đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Để được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh phải có giấy xác nhận F0 do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đối với ca bệnh đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế do cơ sở y tế trực tiếp theo dõi điều trị xác nhận; đối với ca bệnh đang cách ly, điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú thì do Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã, phường, thị trấn xác nhận. Thí sinh thuộc diện F1 được tham dự Kỳ thi cùng với các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại Hà Nội có 181 điểm thi, ngoài số phòng thi chính thức, mỗi điểm thi đều bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng với đầy đủ các điều kiện cần thiết và bảo đảm an toàn, sẵn sàng đáp ứng cho thí sinh diện F0 dự thi. Thí sinh dự thi tại phòng thi riêng được đánh số thứ tự mới; theo đó, vị trí của thí sinh được sắp xếp phù hợp quy định đánh số báo danh của điểm thi. Hướng dẫn thí sinh tại các phòng thi riêng ghi đúng thông tin cá nhân trên Giấy báo dự thi vào giấy thi/Phiếu trả lời trắc nghiệm.

Ngày 6/7, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã ban hành văn bản gửi các trưởng điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; các trưởng phòng GD&ĐT; hiệu trưởng trường THPT, hiệp quản, phổ thông dân tộc nội trú; giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX về việc tăng cường bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022thí sinh F0